The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gương mặt trẻ Việt Nam: Cống hiến và tỏa sáng
21/03/2016 - Lượt xem: 1872
Cần có sự kết nối, tạo điều kiện để các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tiếp tục cống hiến, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

TS Phan Minh Liêm, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 hiện công tác tại Hoa Kỳ với
 nhiều công trình nghiên cứu về ung thư được ghi nhận phát biểu tại Tọa đàm - Ảnh: Minh Châu

Đó là ý kiến của nhiều cá nhân nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong suốt 20 năm qua tại Tọa đàm: “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Cống hiến và tỏa sáng” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chiều 21/3 tại Hà Nội.

Qua 20 lần tuyên dương, các cá nhân được nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đều phát huy tốt vai trò, khả năng của mình. Nhiều gương mặt đã thành danh trở thành những chính trị gia, doanh nhân thành đạt, những nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội, vận động viên… nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn trong khu vực, trên thế giới…

Nguyên Tổng biên tập Báo điện tử Vietnamnet Nguyễn Anh Tuấn, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1996 cho biết, giải thưởng là dấu ấn không thể nào quên với cá nhân anh, giúp anh thắp lên và duy trì ngọn lửa cống hiến xứng đáng với giải thưởng cao quý mà mình đã được vinh danh.

“Tôi luôn luôn nghĩ rằng mình là Gương mặt trẻ Việt Nam, phải xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc để bạn bè thế giới yêu quý và nể trọng chúng ta”, anh Tuấn nói.

Ý kiến của nhiều gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cũng cho rằng, cần có sự kết nối để các cá nhân được vinh danh thường xuyên được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau cùng phát triển; được hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục phấn đấu vươn lên.

Anh Nguyễn Thái Học, đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 1997 đề xuất: bên cạnh việc phát hiện, tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, Trung ương Đoàn cần đề xuất các chính sách, chế độ đãi ngộ để Đảng, Nhà nước trọng dụng và sử dụng những tài năng trẻ này trên từng lĩnh vực công tác.

Có mặt tại buổi tọa đàm, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nhắn nhủ, đất nước đang đổi mới, hội nhập sâu rộng rất cần sự chung tay, góp sức của những người trẻ, mà những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu chính là những hạt nhân. Các bạn cần phải tiếp tục sáng tạo, bắt tay ngay vào những kế hoạch đang ấp ủ để tiếp tục khẳng định tài năng, cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hằng năm cho những cá nhân tuổi dưới 35 có thành tích và cống hiến xuất sắc trên các lĩnh vực. 20 năm qua, 200 cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG