The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng
04/09/2020 - Lượt xem: 1799
Sáng 4/9, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổng kết Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổng kết Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh ủy Gia Lai đã chú trọng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng theo hướng “giám sát được mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm” và đã tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm. Cùng với đó, việc triển khai chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng. Cụ thể: cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tổ chức kiểm tra trên 10.000 lượt tổ chức đảng và hơn 13.000 đảng viên; trong đó kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với 79 tổ chức đảng và 450 đảng viên. Giám sát trên 4.000 tổ chức đảng và gần 11.000 lượt đảng viên. Qua đó, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp tổ chức thi hành kỷ luật đối với 22 tổ chức đảng, gần 1.650 đảng viên và kịp thời chấn chỉnh những vi phạm; phát hiện và thu hồi số tiền vi phạm trên 4,8 tỷ đồng. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong đảng được thực hiện kịp thời, đảm bảo theo quy định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá cao những ý kiến tham gia tại Hội nghị, đã nêu ra được các bất cập, vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát làm cơ sở để kiến nghị Trung ương có những điều chỉnh cho phù hợp và để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Hồ Văn Niên nhấn mạnh Lãnh đạo mà không có kiểm tra thì coi như không lãnh đạo, mà kiểm tra không đến nơi, đến chốn thì dẫn đến những thiếu xót, hạn chế và thậm chí là vi phạm pháp luật. Và trước yêu cầu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thì công tác kiểm tra, giám sát theo phải được triển khai theo hướng “giám sát phải có mở rộng, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”; tập trung vào những lĩnh vực, vị trí, địa bàn dễ nảy sinh tiêu cực, vi phạm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đề nghị ngay sau Đại hội, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp phải tham mưu xây dựng, ban hành quy chế làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và hàng năm. Cùng với đó, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phân loại, xử lý đơn phản ánh, đối với tổ chức đảng, đảng viên đúng quy định; phát huy trách nhiệm giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, quần chúng Nhân dân. Nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra, kiểm toán, điều tra, kiểm sát của các cơ quan Nhà nước, cơ quan dân cử.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng lưu ý Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/9, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ nên đề nghị Ủy ban Kiểm tra các cấp chủ động phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trước Đại hội, góp phần cho thành công của sự kiện chính trị quan trọng này.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG