The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy
04/04/2019 - Lượt xem: 1471
Chiều 04/4, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy về kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo, đoàn thể và các hội quần chúng. Cùng làm việc có đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã báo cáo về tình hình công tác quý I, chương trình công tác quý II năm 2019 của Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tốn giáo, lĩnh vực Đoàn thể, các hội quần chúng. Theo đó, Ban Dân vận các cấp đã tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo; các văn bản của Trung ương về công tác tôn giáo. Phối hợp với Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo tỉnh) và các ngành chức năng tham mưu UBND tỉnh chấp thuận giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của các tổ chức và quần chúng có đạo về sinh hoạt tôn giáo; tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo tổ chức các ngày lễ, mở lớp bồi dưỡng, đào tạo chức sắc; phong chức, phong phẩm, bổ nhiệm, thuyên chuyển chức sắc; thành lập mới tổ chức tôn giáo trực thuộc; xây dựng, sữa chữa các cơ sở thờ tự và nơi sinh hoạt của các tôn giáo.

Về hoạt động của các hội quần chúng nhìn chung đúng theo quy định, theo tôn chỉ, mục đích đã xác định. Toàn tỉnh hiện có 15 tổ chức Hội quần chúng có tính chất đặc thù cấp tỉnh; 109 tổ chức hội cấp huyện; 996 cơ sở Hội và có trên 350.000 hội viên. Các hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Các hội quần chúng đã thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền; đồng thời, tập hợp nhân dân tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo Ban Dân vận tiếp tục phát huy, lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian đến. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Dân vận Tỉnh ủy cần chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc nắm bắt tình hình; đồng thời đổi mới phương thức trong việc kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nhất là chú ý đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG