The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Phạm Minh Chính làm việc tại tỉnh Quảng Trị
21/05/2016 - Lượt xem: 2618
Chiều 20/5, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

 

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo khái quát một số thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Trị trong năm 2015 và quý I năm 2016, tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.    

Thực hiện các Nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh Quảng Trị đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng. Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã thể chế hóa, cụ thể hóa nghiêm túc, toàn diện, kịp thời các quan điểm, chủ trương, chính sách của Trung ương, đặc biệt là các Nghị quyết chuyên đề của Trung ương, cụ thể để tổ chức thực hiện trong toàn tỉnh. Vì vậy, công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng tiếp tục được đổi mới, phát huy được tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị. Lãnh đạo tỉnh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, các điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày 22/5 tới.     

Để Quảng Trị có điều kiện phát triển đi lên cùng cả nước, tỉnh kiến nghị các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ, tạo điều kiện cho Quảng Trị tiếp cận được với các nhà đầu tư chiến lược để triển khai các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh. Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương tiếp tục rà soát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 39 và kết luận số 25 của Bộ Chính trị về tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Bắc trung bộ và Duyên hải Trung bộ; bổ sung các giải pháp trọng tâm, đột phá gắn với việc ưu tiên phân bổ nguồn lực đầu tư tạo đà phát triển cho các tỉnh còn khó khăn của vùng, trong đó có tỉnh Quảng Trị; đồng thời quan tâm và có giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường cả trước mắt và lâu dài...     

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đối với tỉnh Quảng Trị tìm thế mạnh gì để phát triển hiện nay là vấn đề hết sức khó khăn. Vì vậy, tỉnh cần xem cái gì là thế mạnh, tiềm năng khác biệt, lợi thế cạnh tranh, đồng thời phải rà soát lại các mục tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội XVI để xây dựng chiến lược phát triển. Trong đó, quan trọng nhất là phải rà soát lại quy hoạch tổng thể với phương châm lấy nguồn lực bên trong làm nền tảng và lấy nguồn lực bên ngoài để phát triển. Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Quảng Trị căn cứ vào những Nghị quyết, kết luận của Trung ương và lựa chọn vấn đề phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của tỉnh để thực hiện. Tỉnh tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.    

Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Quảng Trị tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính đã ghin nhận và nghiên cứu để trao đổi với Trung ương, các bộ, ngành liên quan giúp đỡ tỉnh phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững./.    

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG