The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
24/09/2016 - Lượt xem: 1736
Ngày 24/9, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã có buổi làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 

Tại buổi làm việc, báo cáo do Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho thấy, triển khai chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các cấp bộ Đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với đợt sinh hoạt chính trị trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” được triển khai với Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch “Mùa hè xanh", “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Trong Chiến dịch kéo dài suốt 3 tháng hè, đã có 848 cầu giao thông, trên 3.079 km đường giao thông nông thôn được đoàn viên, thanh niên sửa chữa, xây mới; trên 389 nghìn người được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí…

 
Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: Minh Châu

Thực hiện đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, 8 tháng qua, các cấp bộ Đoàn đã tư vấn hướng nghiệp cho trên 711 nghìn học sinh; dạy nghề cho trên 29,5 nghìn thanh niên và trên 48,7 nghìn thanh niên được giới thiệu việc làm. Tổ chức Đoàn các cấp cũng tiếp tục triển khai các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, tổng nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội qua Đoàn Thanh niên quản lý là trên 17,3 nghìn tỷ đồng, với hơn 810 nghìn hộ vay...

Đến nay, các nội dung chỉ đạo đại hội Đoàn các cấp và chuẩn bị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Theo đó, thời gian tiến hành đại hội cấp cơ sở, cấp huyện, tỉnh diễn ra từ đầu quý I/2017 đến giữa tháng 10/2017. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm, các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Nghị quyết Đại hội Đảng XII và hành động của tuổi trẻ”; triển khai có hiệu quả các phong trào hướng đến từng đối tượng thanh niên, các hoạt động chăm lo, đồng hành với thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao chất lượng đoàn viên, hoạt động của chi đoàn, tập trung phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, chuẩn bị một bước về nhân sự cho đại hội Đoàn các cấp.

Ghi nhận kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua, phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân lưu ý thời gian tới, tổ chức Đoàn cần quan tâm hơn nữa đến nội dung khởi nghiệp trong thanh niên, góp phần nâng tổng số doanh nghiệp trẻ lên 3,6 triệu doanh nghiệp.

Nhấn mạnh xây dựng hợp tác xã kiểu mới là mô hình khởi nghiệp tốt cho thanh niên, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân gợi ý tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên cần phối hợp với Liên minh Hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân rà soát lại việc xây dựng hợp tác xã kiểu mới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu tổ chức Đoàn cần phối hợp chặt chẽ với MTTQ các địa phương làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhất là ở vùng còn nhiều khó khăn, thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng tiếp thu một số đề xuất, kiến nghị của Ban Bí thư Trung ương Đoàn liên quan đến một số vấn đề như: chỉ đạo để đội ngũ cán bộ Đoàn quá tuổi được chuyển công tác phù hợp đảm bảo cho thành công đại hội Đoàn các cấp; chỉ đạo các tổ chức thành viên phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; kết nối với các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu người Việt Nam trong và ngoài nước hỗ trợ thanh niên sáng tạo, hiện thực hóa các ý tưởng đóng góp cho sự phát triển đất nước./.

Minh Châu
(Theo ĐCSVN)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG