The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Hồ Văn Niên dự Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND tỉnh với trẻ em
29/03/2022 - Lượt xem: 531
Sáng 29/3, tại Hội trường 2/9, đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã dự và chủ trì Chương trình Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND tỉnh với trẻ em tỉnh Gia Lai năm 2022.

Chương trình với chủ đề: “Gia Lai chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ trong đại dịch Covid-19”. Ảnh: Đăng Vũ

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Tham dự chương trình có lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng và 92 em thiếu nhi tiêu biểu đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Chương trình với chủ đề: “Gia Lai chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ trong đại dịch Covid-19” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức. Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, những tâm tư, nguyện vọng của các em đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành giải đáp, làm rõ.

Đại diện các em học sinh đặt câu hỏi cho các vị đại biểu. Ảnh: Đăng Vũ

Tại buổi tiếp xúc, có 16 lượt ý kiến, thảo luận của các em thiếu nhi tại được chia thành 2 nhóm vấn đề chính. Thứ nhất là bảo vệ quyền, lợi ích của thiếu nhi trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhóm vấn đề thứ 2 là đảm bảo môi trường sống, học tập và phát triển của trẻ xoay quanh các vấn đề về an toàn trên không gian mạng, xâm hại trẻ em, an ninh học đường, sân chơi, kỹ năng sống…. Trong đó, nhóm vấn đề được các em đặc biệt quan tâm và bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng là về đảm bảo việc học trực tuyến và bảo vệ sức khỏe của thiếu nhi trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đối với những vấn đề được nêu, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh đã trả lời, giải đáp và làm rõ.

Đồng chí Hồ Văn Niên phát biểu tại Chương trình tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu tại Chương trình tiếp xúc, đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đánh giá cao và cho rằng những ý kiến và vấn đề của các cháu thiếu nhi đưa ra đều rất xác đáng. Đặc biệt là đối với 4 ý kiến thảo luận thêm xung quanh các câu hỏi và ý kiến trả lời của các sở, ngành ở tỉnh.  Điều đó, cho thấy, các cháu đã quan tâm và có sự am hiểu đến nhiều vấn đề tác động đến môi trường sống, học tập và phát triển của bản thân. Qua đây, đồng chí Hồ Văn Niên cũng thông tin thêm: Ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 14 gia đình các cháu thiếu nhi phải sống trong hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ. Cùng với đó là rất nhiều cháu đang sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Và tỉnh Gia Lai luôn giành những sự quan tâm đặc biệt đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn này.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng mong muốn các cháu tiếp tục cố gắng, nỗ lực, thi đua học tập để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống để trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Qua ý kiến của các cháu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên cũng đề nghị các cấp, ngành và các vị đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh tiếp tục nghiên cứu, quan tâm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để giúp cho những mầm non tương lai của đất nước có điều kiện sống, học tập, vui chơi và phát triển một cách tốt nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao các phần quà cho các em học sinh. Ảnh: Đăng Vũ

Nhân dịp này, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã trao các phần quà cho 92 em thiếu nhi tiêu biểu đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG