The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn
08/03/2021 - Lượt xem: 1420
Chiều 08/3, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tình hình triển khai hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Hà Thị Giang Thảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thời gian qua, Tỉnh đoàn đã tổ chức triển khai 14 hoạt động trọng tâm trong đó có Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Gia Lai chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; khởi công xây dựng Bia di tích lịch sử Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng tỉnh Gia Lai; phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ V; bàn giao 03 Ngồi nhà hạnh phúc, 01 Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, 01 khu vui chơi cho trẻ em; khởi công công trình tu sửa trường Mẫu giáo; thực hiện các hạng mục do Trung ương Đoàn đầu tư tại xã Ia Ga, huyện Chư Prông với tổng kinh phú ước tính gần 01 tỷ đồng. Phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội Bình Dương trao tặng 01 điểm sinh hoạt vui chơi trị giá 50 triệu đồng và trao tặng 150 Chiếc cặp mơ ước, 200 suất khám phát thuốc miễn phí với trị giá 75 triệu đồng cho thiếu nhi và người dân tại xã Ia Kreng, huyện Chư Păh.

Đoàn thanh niên các cấp cũng đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; theo đó, các đơn vị đã thành lập 128 đội Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh với 1.339 ĐVTN tham gia tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid, khai báo y tế, khử khuẩn, chốt chặn các chốt và tham gia truy vết. Vận động tổng cộng 4.450 mặt nạ chống giọt bắn, 169.250 khẩu trang, 240 đồ bảo hộ y tế, 1.073 chai dung dịch sát khuẩn, 3.140 lít dung dịch sát khuẩn, một số nhu yếu phẩm… gửi đến bà con nhân dân vùng cách ly.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi lắng nghe báo cáo và các ý kiến tham gia tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận và biểu dương đối với những cố gắng của tập thể Thường trực Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua. Trong đó, Đoàn Thanh niên tỉnh nhà đã thể hiện vai trò xung kích, làm nhiều việc có ý nghĩa mang lại hiệu quả thiết thực trong phòng, chống dịch bệnh được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá cao.

Về việc triển khai Tháng thanh niên năm 2021, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch Tháng thanh niên trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương Đoàn gắn với chương trình công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

"Mục đích, yêu cầu của Tháng thanh niên năm 2021 của Tỉnh đoàn cũng đã thể hiện được các nội dung chính mà yêu cầu đặt ra trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân hiểu rõ được ý nghĩa các hoạt động trong Tháng thanh niên của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Gia Lai nói riêng từ đó nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các thế hệ thanh niên Việt Nam" - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đồng thời, đã xác dinh được nội dung để tuổi trẻ tỉnh nhà tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi trong việc chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và triển khai các hoạt động năm 2021 trong bối cảnh năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Thông qua các hoạt động đã khẳng định, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp các ngành của xã hội trong việc chăm lo, bồi dưỡng giáo dục, tạo môi trường thuận lợi để cho thanh thiếu niên phát triển.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần lưu ý trong việc triển khai tháng Thanh niên trong bối cảnh tỉnh GIa Lai đang thực hiện mục tiêu kép; tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tuyên truyền cho Đoàn viên thanh niên gương mẫu thực hiện các giải pháp nâng cao phòng, chống dịch bệnh Covid; ổn định tư tưởng vượt qua khó khăn để tích cực tham gia học tập, lao động góp phần ổn định kinh tế xã hội.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng cần triển khai nội dung tuyên truyền trong Đoàn viên Thanh niên về ngày hội lớn của đất nước; trách nhiệm của công dân đối với việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng với các cấp các ngành cần tập trung khai thác, quảng bá những nét đẹp của Tây Nguyên, của tỉnh Gia Lai trong tháng 3 để có sức lan tỏa hơn nữa. Tích cực hưởng ứng chương trình trồng cây của Thủ tướng Chính phủ nhưng bằng cách làm của thanh niên, phù hợp với điều kiện khí hậu ở từng địa phương.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG