The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn chủ trì giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh
19/11/2020 - Lượt xem: 1498
Chiều 18/11, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao ban quý III, quý IV năm 2020 Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong quý III, quý IV năm 2020, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã tập trung tuyên truyền, mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức các hội thảo góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong 2 đợt dịch Covid-19 bùng phát, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp đã vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân quyên góp được trên 6 tỷ đồng và một số mặt hàng nhu yếu phẩm khác nhằm hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng.

Việc giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW  được tích cực triển khai. Công tác chỉ đạo thực hiện “Ngày cơ sở” của các đơn vị thực hiện nghiêm túc. Công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được chú trọng. Từ đầu năm đến nay, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã phát triển được 27.862 đoàn viên, hội viên mới, nâng tổng số đoàn viên, hội viên toàn tỉnh lên 579.696; đã phối hợp, giới thiệu 4.031 đoàn viên, hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp và có 1.632 đoàn viên, hội viên được kết nạp vào Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc và bàn giải pháp khắc phục kịp thời những hạn chế trong hoạt động, công tác của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Qua đó, thực hiện ngày càng hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như: “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với thực hiện Chỉ thị 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng Nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình Nông hội, Hợp tác xã...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, vấn đề quan trọng cần thực hiện xuyên suốt, đó là tăng cường công tác phối hợp, nắm bắt tình hình cơ sở, đoàn viên, hội viên. Bên cạnh đó, 6 đoàn thể chính trị - xã hội tùy theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cần chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ, công chức ngành mình. Bám sát 4 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần cụ thể hóa nghị quyết vào việc thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành, đơn vị.

Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công đại hội hội liên hiệp phụ nữ các cấp và đại hội đoàn các cấp; tăng cường công tác cải cách hành chính trong Đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác những tiện ích của mạng xã hội trong công tác tuyên truyền cũng như tổ chức các cuộc thi... nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần quan tâm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, hội viên gặp khó khăn trong sản xuất và cuộc sống do ảnh hưởng của mưa bão vừa qua.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG