The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ
17/08/2021 - Lượt xem: 2148
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt chuyển đổi hình thức sinh hoạt phù hợp, vừa đảm bảo công tác phòng-chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Khi tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các chi bộ khi tổ chức sinh hoạt định kỳ phải đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu về phòng-chống dịch. Đối với các chi bộ có đông đảng viên (trên 20 đảng viên) thì chia thành các tổ Đảng để sinh hoạt. Khi đến thời điểm sinh hoạt định kỳ, chi ủy họp thống nhất nội dung, gửi dự thảo nghị quyết (kết luận) cho các tổ Đảng để tiến hành họp, thảo luận, góp ý vào dự thảo và gửi lại chi ủy tổng hợp, hoàn chỉnh nghị quyết (kết luận) của chi bộ để tổ chức thực hiện.

Các đảng viên Chi bộ thôn 10 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đeo khẩu trang khi tham gia sinh hoạt định kỳ. Ảnh: Thủy Bình
Các đảng viên Chi bộ thôn 10 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đeo khẩu trang khi tham gia sinh hoạt định kỳ. Ảnh: Thủy Bình


Ông Đặng Bá Hàm-Bí thư Chi bộ tổ dân phố 5 (thị trấn Đak Đoa) chia sẻ: “Chi bộ hiện có 64 đảng viên chia thành 4 tổ Đảng. Trong thời gian dịch bệnh, chúng tôi không tổ chức sinh hoạt tập trung. Khi Chi ủy họp có mời tổ trưởng tổ Đảng đến họp để cùng nghe nội dung và nhận tài liệu, dự thảo nghị quyết, văn bản đã được photocopy, đem về phổ biến lại cho các đảng viên trong buổi sinh hoạt tổ. Hình thức sinh hoạt tổ Đảng cũng được tổ chức đảm bảo, ý kiến đóng góp của đảng viên được tổ trưởng chuyển về Chi ủy để bổ sung vào biên bản, nghị quyết kịp thời”.

Chi bộ thôn 10 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) có 8 đảng viên nên sinh hoạt định kỳ vẫn được tổ chức theo hình thức tập trung tại hội trường. Bí thư Chi bộ Lại Hồng Thủy cho hay: “Nhằm đảm bảo phòng-chống dịch Covid-19, các đảng viên tham gia sinh hoạt đều thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khi triển khai các nội dung, chúng tôi cố gắng chọn những văn bản quan trọng phổ biến, tập trung vào các công việc trọng tâm trong tháng để bàn bạc, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tránh kéo dài thời gian”.

Việc tổ chức sinh hoạt định kỳ trong thời gian xảy ra dịch Covid-19 được Đảng bộ các cấp quan tâm chỉ đạo sát sao. Ông Bùi Hữu Tâm-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phú Thiện-thông tin: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Phú Thiện hướng dẫn các chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ phù hợp với điều kiện thực tế. Đối với chi bộ trên 20 đảng viên thì tổ chức sinh hoạt theo tổ Đảng. Với các chi bộ dưới 20 đảng viên thì bố trí nơi sinh hoạt có đủ không gian nhằm giữ đúng khoảng cách theo quy định, thời gian buổi sinh hoạt cũng cần ngắn gọn, tập trung vào nội dung trọng tâm”.

Như vậy, cấp ủy các cấp đều có giải pháp linh hoạt để duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ông Trần Đức Phú-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Đak Đoa-nhấn mạnh: “Tham gia sinh hoạt chi bộ là trách nhiệm và nghĩa vụ hết sức quan trọng của mỗi đảng viên. Do đó, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song việc tổ chức sinh hoạt Đảng vẫn được các chi bộ duy trì thường xuyên, nhằm kịp thời phổ biến, triển khai thực hiện nhiệm vụ. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm cấp ủy chi bộ phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng-chống dịch cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại nơi mình sinh sống”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG