The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đoàn công tác Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 3 làm việc tại tỉnh Gia Lai
18/06/2014 - Lượt xem: 2566
Sáng 17-6, tại phòng họp Trường trực Tỉnh ủy, Đoàn công tác nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III do Tiến sĩ Nguyễn Thế Tư-Trưởng khoa Xây dựng Đảng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại tỉnh ta, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Mộng Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã thông báo với đoàn công tác về tình hình xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh ta từ năm 2013 đến nay. Theo đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng bộ tỉnh chú trọng, đây được coi là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.
Công tác xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được kiện toàn, đảm bảo chất lượng và số lượng. Từ đầu năm 2013 đến nay, đã tổ chức 8 kỳ hội nghị báo cáo viên của tỉnh để thông tin, định hướng kịp thời tình hình thế giới, khu vực, trong nước cũng như trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh-quốc phòng. Tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh quán triệt Nghị quyết 6, 7, 8, 9 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI cho hơn 1.350 đại biểu.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng viên và thu hẹp số thôn, làng, tổ dân phố chưa có tổ chức đảng được chú trọng và đạt được những kết quả cao. Đến nay, 100% thôn, làng, tổ dân phố đã thành lập được chi bộ. Từ đầu năm 2013 đến nay, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 3.259 đảng viên, đạt tỷ lệ 8,25% so với tổng số đảng viên hiện có. Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 được triển khai kịp thời, có chất lượng. Việc thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 (khóa XI) ở Đảng bộ tỉnh đã đạt những kết quả khả quan, bước đầu đã có những chuyển biến tích cực trong tư tưởng cũng như mỗi việc làm của cán bộ, đảng viên.

Bên cạnh đó, từ năm 2013 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra 21 đảng viên, 10 tổ chức đảng, giám sát chuyên đề 12 đảng viên 4 tổ chức đảng, kiểm tra 9 đảng viên, 2 tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm. Qua công tác kiểm tra đã thi hành kỷ luật 8 đảng viên, (khiển trách 2, cảnh cáo 1, cách chức 1, khai trừ 4). Công tác dân vận đã đạt được kết quả cao trong việc vận động quần chúng. Mặt trận các cấp và các tổ chức đoàn thể không ngừng được củng cố và kiện toàn, phát huy tốt vai trò tập hợp quần chúng tham gia thi đua lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương.

Tại buổi làm việc đoàn công tác của Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh cũng trao đổi một số nội dung xung quanh công tác xây dựng Đảng nhằm tìm ra những mô hình và cách làm hay phục vụ quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Học viện.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG