The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên mới
04/06/2020 - Lượt xem: 2230
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Lơ Ku chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên mới, xem đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Với 66 đảng viên mới được kết nạp trong 5 năm (vượt 124% so với nghị quyết), Đảng bộ xã Lơ Ku trở thành điểm sáng về công tác phát triển đảng viên ở huyện Kbang.

Bà Dương Thị Thanh Xuân-Phó Bí thư Đảng ủy xã Lơ Ku-cho hay: Hàng năm, dựa trên chỉ tiêu Huyện ủy giao, Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi bộ, xem đây là một trong các tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm. Theo đó, Đảng ủy xã thường xuyên rà soát danh sách quần chúng ưu tú tại các thôn, làng để bồi dưỡng và hướng dẫn các chi bộ trực thuộc các bước triển khai từ khâu giới thiệu, tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Nhờ đó, 5 năm qua, Đảng bộ đã phát triển được 66 đảng viên mới. Hiện tại, Đảng bộ xã có 178 đảng viên sinh hoạt tại 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, làng. Đến nay, có 8/9 chi bộ thôn, làng có chi ủy và phấn đấu đến hết tháng 6-2020, chi bộ làng Tăng cũng sẽ thành lập chi ủy.

Trao quyết định kết nạp đảng viên mới ở Đảng bộ xã Lơ Ku (huyện Kbang). Ảnh: N.M
Trao quyết định kết nạp đảng viên mới ở Đảng bộ xã Lơ Ku (huyện Kbang). Ảnh: N.M


Góp phần vào kết quả chung của Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể của xã Lơ Ku cũng thường xuyên phát động các phong trào thi đua, qua đó lựa chọn những nhân tố tích cực giới thiệu cho Đảng; tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên nhằm kịp thời động viên, bồi dưỡng, tạo điều kiện để họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chị Hồ Mỹ Thương Hoài-Bí thư Đoàn xã Lơ Ku-chia sẻ: “Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã và hướng dẫn của Huyện Đoàn, hàng năm, Đoàn xã lựa chọn những đoàn viên ưu tú tích cực tham gia hoạt động Đoàn và phong trào ở địa phương giới thiệu cho Đảng để xem xét kết nạp. Kết quả, mỗi năm, xã có 5-6 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng”.

Nhờ chú trọng công tác phát triển đảng viên, chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của các chi bộ ở xã Lơ Ku đã không ngừng được nâng lên, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Những năm qua, Đảng bộ xã Lơ Ku đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bình quân hàng năm đạt 85%; trên 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém.

“Kế thừa và phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, ngoài nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ, Đảng bộ xã tiếp tục quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở thôn, làng. Cùng với đó, Đảng bộ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”-Phó Bí thư Đảng ủy xã Lơ Ku thông tin thêm.

Đánh giá về công tác phát triển đảng viên tại Đảng bộ xã Lơ Ku, ông Phan Trần Thọ-Phó Bí thư Huyện ủy Kbang-cho rằng: Đây là một trong những Đảng bộ điển hình về tạo nguồn kết nạp đảng viên. Đảng ủy xã đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các chi bộ và đảng viên, xác định phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ đảng viên. Quá trình lựa chọn, giới thiệu, kết nạp đảng viên ở Đảng bộ xã Lơ Ku đã thực hiện nghiêm túc các thủ tục, nguyên tắc gắn với xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12375/202006/diem-sang-trong-cong-tac-phat-trien-dang-vien-moi-5685135/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG