The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. "Đảng ta là đạo đức, là văn minh"
19/01/2015 - Lượt xem: 2433
Đã như một lẽ tự nhiên, mỗi khi mùa Xuân về, từ thị thành cho đến thôn quê, từ miền xuôi cho đến miền núi, từ hải đảo đến vùng xa xôi hẻo lánh, đâu đâu cũng chăng đèn, kết hoa, mừng Đảng, mừng Xuân. Có lẽ là một sự tình cờ nhưng sự tình cờ ấy đã đem lại một niềm tự hào riêng có của đất nước, con người Việt Nam.

 

  Thành phố Pleiku.
Thành phố Pleiku.

Mừng Đảng, mừng Xuân! Cái lẽ tự nhiên ấy trước tiên có lẽ vì Đảng ra đời vào ngày 3-2 Dương lịch là dịp mùa Xuân vừa đến. Mùa Xuân rực rỡ sắc màu với tương lai tươi sáng! “Mùa Xuân với Đảng, Đảng với mùa Xuân” đã trở thành một cặp song hành mãi mãi cùng không gian, thời gian và tấm lòng, tình cảm mến yêu, trân trọng, cảm phục của mỗi một người dân Việt Nam đối với Đảng. Nhưng có lẽ còn một cái lý sâu xa hơn, đó là từ khi ra đời Đảng đã không ngại hy sinh, gian khổ tất cả vì độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Có lẽ trên thế giới này chưa ở đâu và chưa có dân tộc nào khi nhắc đến, nói đến Đảng cầm quyền lãnh đạo đất nước mình lại có một sự trân trọng, tự hào, yêu quý Đảng như dân tộc Việt Nam, bằng hai tiếng “Đảng ta”, đó là một sự khẳng định những gì đáng trân trọng nhất, quý mến nhất, gần gũi, tin cậy nhất mà dân tộc, đất nước dành riêng cho Đảng.

Nhìn lại chặng đường vẻ vang mà Đảng đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam trong suốt 85 năm qua và nhớ lại câu nói sinh thời của Bác Hồ kính yêu: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, mỗi người Việt Nam càng tự hào về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, chính Bác Hồ là đỉnh cao của đạo đức và văn minh! Là hình ảnh tuyệt đẹp về mối liên hệ thân thiết, gắn bó giữa lãnh tụ với nhân dân và Đảng với nhân dân. Điều này chứng tỏ, chưa ở đâu mà Đảng và lãnh tụ với quần chúng lại thân thiết, gần gũi và được kính trọng, tin tưởng như ở dân tộc Việt Nam. Bác đã nói: “Nhiệm vụ của Đảng ta có thể nói gọn trong 8 chữ: Đoàn kết toàn dân, phụng sự Tổ quốc”. Khắc sâu lời dạy của Bác, Đảng ta luôn đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và trí tuệ của mình, mãi là ngọn đuốc soi đường chỉ lối, lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn thách thức, diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, đoàn kết Đảng với dân, dân với Đảng một lòng, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, từng bước tạo thế, lực, thời, đưa Việt Nam thoát khỏi tình trạng lạc hậu, kém phát triển, vươn lên hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ, từng bước hội nhập sâu vào thế giới với phương châm: Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng thế giới, phấn đấu vì một nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và giàu mạnh, sánh vai với bè bạn năm châu.

Để giành được những chiến thắng to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực như vậy là nhờ trong suốt 85 năm qua, Đảng ta thực sự là Đảng của giai cấp, dân tộc, thực sự là Đảng của “Muôn vạn tấm lòng niềm tin” như nhà thơ Tố Hữu đã từng khẳng định.

Đã 85 mùa Xuân đi qua, nhưng một mùa Xuân thực sự, một mùa Xuân khởi đầu, đặt nền móng cho hạnh phúc của chúng ta hôm nay lại chính là mùa Xuân thành lập Đảng. Mùa Xuân Canh Ngọ năm 1930. Hôm nay, chúng ta càng thấy Đảng ta thật vĩ đại. Đúng như Bác Hồ đã khẳng định: “Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật là vĩ đại... Đảng ta vĩ đại, vì ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác”.

Xuân Ất Mùi 2015, mỗi người chúng ta càng hân hoan, phấn khởi chào đón năm mới với bao niềm hy vọng. Hòa vào suối nguồn mạch sống ấy là lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu, mừng Đảng ta tròn 85 mùa Xuân. Trong 85 mùa Xuân ấy, Đảng đã chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua bao giông bão, thác ghềnh cập đến những bến bờ vinh quang, tạo ra những bước tiến mới để dân tộc Việt Nam bay cao bay xa trên con đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phấn đấu vì một nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Với bao niềm hy vọng khi mỗi mùa Xuân đến, mỗi chúng ta biến lòng biết ơn đối với Đảng và Bác Hồ bằng những hành động thiết thực và luôn tạc dạ ghi lòng “Đảng đã cho ta một mùa Xuân bao ước vọng...” và “Đảng đã cho ta sáng mắt, sáng lòng...”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG