The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đảng bộ xã Ia Drăng: Quan tâm phát triển Đảng ở khu dân cư
18/05/2017 - Lượt xem: 2008
Theo lời giới thiệu của ông Vũ Đình Hạnh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Prông, tôi đến xã Ia Drăng để tìm hiểu về công tác xây dựng Đảng. Đây là Đảng bộ đã 9 năm liên tục (2008-2016) đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, trong đó có 8 năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Trao đổi với P.V, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ia Drăng Vũ Hồng Tăng cho biết: Đảng bộ xã hiện có 18 chi bộ với 186 đảng viên, trong đó có nhiều đảng viên già yếu xin miễn sinh hoạt. Để giữ vững và phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức Đảng ở địa phương, Đảng ủy xã luôn chú trọng làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, trong đó đặc biệt quan tâm công tác phát triển Đảng ở khu dân cư.
 

Bí thư Đảng ủy Vũ Hồng Tăng trao đổi với nhân dân thôn Bình Thanh.        Ảnh: N.D
Bí thư Đảng ủy Vũ Hồng Tăng trao đổi với nhân dân thôn Bình Thanh. Ảnh: N.D

Tại xã Ia Drăng, phần lớn con em cán bộ, đảng viên được học hành cơ bản đều vào làm công nhân Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông hoặc đi học ở các trường chuyên nghiệp; số ở lại địa phương hầu hết chỉ đơn thuần làm kinh tế, một vài người có nguyện vọng vào Đảng lại không hội tụ đủ tiêu chuẩn theo quy định, nhất là về trình độ học vấn và lịch sử chính trị. Bởi vậy, trước đây, cố gắng lắm Đảng bộ mới phát triển đảng viên đủ chỉ tiêu đề ra mà cũng chủ yếu là cán bộ, công chức của xã và giáo viên ở các trường. Đến nay, lực lượng cán bộ, công chức xã hầu hết đã là đảng viên nên càng khó khăn cho công tác tạo nguồn phát triển đảng viên.

Nhằm tháo gỡ khó khăn, khơi thông nguồn cho công tác phát triển đảng viên, Đảng ủy xã đã tập trung làm tốt công tác đào tạo, định hướng cho lớp trẻ. Bên cạnh đó, cứ vào cuối năm, Đảng ủy xã lại xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới năm sau cho từng chi bộ và giao chỉ tiêu cho các chi bộ phát động các phong trào thi đua để phát hiện nguồn đào tạo, đi sâu vào các chi bộ ở thôn, làng; coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng cuối năm. Đảng ủy cũng tiếp tục phân công các Đảng ủy viên về phụ trách các chi bộ cơ sở. Chi bộ nào khó khăn thì phân công trực tiếp làm Bí thư để xây dựng tổ chức Đảng và làm công tác phát triển đảng viên mới. “Thôn Bình Thanh có đa số người dân từng làm việc cho chế độ cũ nên khi tách xã (2008). Đảng ủy xã đã phân công đồng chí Chủ tịch UBND xã xuống phụ trách. Sau 1 nhiệm kỳ cơ bản tạo được sự chuyển biến nên đồng chí Chủ tịch UBND xã tạm thời thôi phụ trách và tiếp tục giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã về làm Bí thư chi bộ. Nhờ đó, đến nay thôn phát triển mạnh về mọi mặt, nhất là về kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới”-Bí thư Đảng ủy xã Vũ Hồng Tăng khẳng định.

Bình Thanh là một trong những thôn khó khăn nhất trong công tác phát triển đảng viên, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến định hướng phát triển kinh tế-xã hội. Từ năm 2015 được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy xã nên việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và chương trình phát triển cà phê bền vững, thôn đã phát triển được hơn 300 ha cà phê. Đời sống người dân được cải thiện rõ rệt. Đến nay, thôn đã hoàn thành 18 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chỉ còn tiêu chí hộ nghèo là khó khăn nhất nhưng cán bộ thôn đang tích cực tuyên truyền, vận động để hoàn thành, góp phần cùng với xã phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2017.

Chia sẻ về công tác lãnh đạo phát triển đảng viên ở xã Ia Drăng, Bí thư Đảng ủy xã Vũ Hồng Tăng cho biết thêm: “Năm 2016, toàn Đảng bộ phát triển được 12 đảng viên mới, đạt 120% kế hoạch. Năm nay, Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch phát triển từ 10 đến 12 đảng viên mới. Từ đầu năm đến nay đã phát triển được 4 đảng viên mới. Các chi bộ cũng đã rà soát nguồn và lập danh sách gửi về Đảng ủy xã để tổng hợp danh sách gửi Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện có kế hoạch mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng nên chắc sẽ đạt chỉ tiêu đề ra. Điều đáng mừng là số đảng viên mới kết nạp phát huy tác dụng tốt, đã tạo thêm sức mạnh cho hệ thống chính trị của xã trong công tác lãnh đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ của địa phương”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG