The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đảng bộ huyện Đức Cơ Làm theo Bác bằng những việc cụ thể
13/03/2017 - Lượt xem: 1896
Khi triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và hiện nay là Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ đã yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động và kế hoạch phải cụ thể, sát thực tế ở địa phương, đơn vị. Đồng thời, tăng cường làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, có tác dụng thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn phát triển, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Trên cơ sở đó, các tổ chức cơ sở Đảng ở Đức Cơ đều đăng ký những công trình, phần việc ý nghĩa gắn với các giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế. Khối chính quyền có nhiều việc làm cụ thể như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ để chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc... Việc làm ấy đã kịp thời chấn chỉnh lề lối và tác phong làm việc của cán bộ, công chức, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, giảm phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp.
 

Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Đức Cơ. Ảnh: K.N.B
Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Đức Cơ.

Mặt trận và các đoàn thể đã lồng ghép nội dung học tập và làm theo gương Bác vào các cuộc vận động, phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Cụ thể, Hội Cựu chiến binh huyện đã vận động hội viên tích cực quyên góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” làm nhà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Hội đã quyên góp được trên 500 triệu đồng, xóa 12 căn nhà dột nát cho hội viên, giúp nhiều hội viên thoát nghèo. Hội Phụ nữ có phong trào “Hũ gạo tiết kiệm”, “Nuôi heo đất”, mái ấm tình thương... thu hút hàng ngàn hội viên tham gia. Thông qua đó, các cấp Hội đã vận động hội viên quyên góp được 23.132 kg gạo và hơn 70 triệu đồng, giúp 168 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền nhân dân tham gia tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. Đặc biệt, Mặt trận các cấp đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến hơn 4.000 m2  đất làm đường, xây dựng các công trình và đóng góp hàng ngàn ngày công để xây dựng nông thôn mới.
 

Đồng chí Phạm Văn Cường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Cơ: Chính những cách làm hay và sáng tạo của các tập thể và cá nhân đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua lao động sản xuất trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng triển khai những mô mình hay, cách làm sáng tạo và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong việc làm theo Bác, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục không chỉ của cán bộ, đảng viên mà của mọi tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện cũng có những cách làm sáng tạo như xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, neo đơn, nhận đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đóng góp ngày công giúp nhân dân tu sửa đường, trường học, nhà cửa. Đặc biệt, các công ty thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt mô hình “Binh đoàn gắn với tỉnh; công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn kết với thôn, làng” và “Hộ công nhân người Kinh gắn kết với hộ gia đình người dân tộc thiểu số”. Đến nay, các đơn vị đã tổ chức gắn kết được 2.902 cặp hộ gia đình người Kinh với hộ gia đình người dân tộc thiểu số, kết nghĩa 51 đội sản xuất với 83 thôn, làng.  

Thời gian qua, nhiều cá nhân cũng đã thể hiện vai trò gương mẫu của mình trong cuộc vận động này. Ông Siu Vê ở làng Ghè, xã Ia Dơk là một ví dụ. Gia đình ông có 2 ha cà phê và 1 ha tiêu, nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên mỗi năm cho thu nhập trên 250 triệu đồng. Ông thường xuyên giúp đỡ các gia đình khó khăn trong làng, đồng thời chỉ bảo cách làm cũng như cung cấp cây giống cho người nghèo. Nói về việc làm của mình, ông cho biết: “Mình có kinh nghiệm trong làm ăn, có chút tiền nên giúp đỡ bà con trong làng, hy vọng rồi ai cũng khá lên để quê hương thêm giàu mạnh”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG