The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đảng bộ Chư Prông: Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
14/09/2019 - Lượt xem: 1740
Chiều 13-9, Đảng bộ huyện Chư Prông tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (15/9/1954-15/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tinh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Gia Lai.

 

 

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng cán bộ và nhân dân huyện Chư Prông. Ảnh: V.H
Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng cán bộ và nhân dân huyện Chư Prông. Ảnh: V.H
 
 
Diễn văn trình bày tại buổi lễ nhấn mạnh: Để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, ngày 15-9-1954, Tỉnh ủy Gia Lai-Kon Tum quyết định thành lập Ban Cán sự Đảng Khu 5 (huyện 5), tiền thân của Huyện ủy Chư Prông bây giờ, gồm 3 đồng chí: Siu Năng (Siu Tám)-Tỉnh ủy viên làm Bí thư; Trịnh Ngọc Quang (Tường) và Ngô Thành làm ủy viên. Đến cuối năm 1955, Tỉnh ủy bổ sung thêm 2 ủy viên cho Ban Cán sự Khu 5, gồm đồng chí: Nguyễn Thành và Huỳnh Thăng. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quân và nhân dân các dân tộc trên địa bàn phối hợp với các lực lượng khác làm nên những chiến công vang dội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc như Chiến thắng Plei Me, thung lũng Ia Drăng...
 
Bước ra khỏi chiến tranh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ huyện đã đề ra nhiều chủ trương, nghị quyết cụ thể để cũng cố, xây dựng hệ thống chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế-xã hội. Sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Chư Prông đã đạt được những thành tựu đáng kể. Riêng 3 năm trở lại đây (2016-2018) tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân mỗi năm đạt 11,46% thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 39,8 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm hiện còn 9,12%. 
 
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm 65 năm thành lập đảng bộ huyện.
Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm 65 năm thành lập đảng bộ huyện. Ảnh: V.H
 
Bên cạnh đó, trải qua 16 kỳ đại hội, từ một Đảng bộ huyện năm 1975 có 590 đảng viên thì đến nay đã có 4.005 đảng viên sinh hoạt tại 61 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã biểu dương những kết quả mà đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện Chư Prông đã đạt được trong thời gian qua. Những thành quả ấy đã thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện và tinh thần đoàn kết, trung thành với Đảng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Thời gian tới, Đảng bộ huyện cần tập trung tăng cường khối đại đoàn kế toàn dân, thực hiện thắng lợi các nghị quyết, chỉ thị của các cấp. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ bản, phát trển nông nghiệp và nông thôn, chú trọng các vùng chuyên canh; tập trung nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Bí thư Tỉnh ủy nhân mạnh: “Nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ huyện 2015-2020 sắp kết thúc, chính vì thế Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự và các nhiệm vụ khác để chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ tới. Tập trung mọi nỗ lực, đoàn kết nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà huyện đã đề ra.
 
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho cán bộ và nhân dân huyện Chư Prông. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen 14 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG