The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đak Pơ: Học Bác bằng những việc làm thiết thực
13/05/2021 - Lượt xem: 1823
Trong 5 năm qua, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) bằng những chương trình cụ thể, thiết thực. Những mô hình, cách làm hiệu quả đã góp phần xây dựng con người và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Chung tay vì cộng đồng
 
Với cương vị Bí thư Chi bộ làng Jro Ktu Đak Yang (xã Yang Bắc), ông Đinh Vứt luôn quán triệt phương châm “Nói đi đôi với làm”. Ông tự nguyện hiến hơn 3.000 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, gương mẫu trong phát triển kinh tế. Ông Đinh Vứt cùng Chi bộ, Ban Nhân dân thôn vận động bà con chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xóa bỏ tập tục lạc hậu, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Bahnar.
 
Ông Đinh Vứt cho hay: “Trước đây, làng Jro Ktu Đak Yang nghèo nhất xã. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, đến nay, làng chỉ còn 9 hộ nghèo; số hộ khá, giàu chiếm trên 65%; hơn 71% số hộ có nhà ở kiên cố; 100% tuyến đường đã được bê tông hóa hoặc cứng hóa. Người dân tích cực dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 26 triệu đồng/năm”.
 
ông Đinh Vứt (bìa trái)-Bí thư Chi bộ làng Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ đến từng nhà tuyên truyền vạn động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Ảnh Ngọc Minh
Ông Đinh Vứt (bìa trái)-Bí thư Chi bộ làng Jro Ktu Đak Yang (xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ) đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Ngọc Minh
 
Tại Chi bộ làng Jun (xã Yang Bắc), việc học và làm theo gương Bác được quán triệt và triển khai thường xuyên. Bí thư Chi bộ Đinh Yen cho biết: Làng Jun có 65 hộ với 303 khẩu, 100% là người dân tộc Bahnar. Thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, UBND huyện đã chọn làng Jun làm mô hình điểm.
 
“Với quyết tâm của hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân cộng với nguồn lực đầu tư của Nhà nước, đến cuối năm 2019, làng Jun được UBND huyện công nhận đạt chuẩn làng nông thôn mới. Diện mạo của làng có nhiều thay đổi tích cực, đời sống của bà con được nâng cao; cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp; bản sắc văn hóa truyền thống được bảo tồn và phát huy”-ông Yen phấn khởi nói.
 
Với Hội Chữ thập đỏ huyện, việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác được cụ thể hóa bằng các cuộc vận động, chương trình hỗ trợ người nghèo. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Thị Kim Hoàng chia sẻ: “Những năm qua, thông qua tuyên truyền, vận động, Hội đã kêu gọi được 2 tấn gạo để cấp phát thường xuyên cho 114 đối tượng khó khăn; tiếp nhận và trao tặng 7.500 suất quà Tết cho người dân. Hội phối hợp với các nhà hảo tâm xây tặng 5 căn nhà cho người nghèo, khoan 2 giếng nước cho bà con xã Yang Bắc.
 
Giai đoạn 2016-2021, Hội đã vận động được 5,5 tỷ đồng trợ giúp 31.000 lượt đối tượng khó khăn. Từ năm 2015 đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 8 đợt hiến máu tình nguyện thu được hơn 2.000 đơn vị máu an toàn”.
 
Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
 
Ông Phạm Văn Nhuần-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đak Pơ-cho biết: Từ việc học và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Theo ông Nhuần, để việc học tập và làm theo Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng, cấp ủy các cấp cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
 
Các cấp ủy tiếp tục đổi mới và tăng cường tuyên truyền về những điển hình tiên tiến, mô hình hay, kinh nghiệm tốt, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò gương mẫu, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.
 
Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Minh
Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Minh
 
Cũng theo ông Phạm Văn Nhuần, các tổ chức Đảng cần tiếp tục xây dựng kế hoạch đăng ký làm theo Bác; tổ chức biểu dương và đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác.
 
Bên cạnh đó, cấp ủy các cấp cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và những nội dung đột phá trong kế hoạch của tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương và kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện của cá nhân; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, gương người tốt-việc tốt làm theo Bác và nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong cộng đồng.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12376/202105/dak-po-hoc-bac-bang-nhung-viec-lam-thiet-thuc-5735355/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG