The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đắk Nông kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến việc cấp sổ đỏ trên đất lâm nghiệp
19/05/2017 - Lượt xem: 1930
Chiều 12/5, UBND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, Hội đồng kỷ luật của huyện đã họp và thống nhất kiểm điểm, kỷ luật những cán bộ có sai phạm trong việc cấp sổ đỏ trên đất rừng cho vợ chồng ông Nguyễn Thanh Sơn nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông và bà Từ Thị Khanh, Chánh Văn phòng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đắk Lắk.

Đất lâm nghiệp được cấp quyền sử dụng cho vợ chồng ông Nguyễn Thanh Sơn tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông 

(Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn)

Hội đồng thống nhất kỷ luật khiển trách ông Phạm Đình Bộ (Phó Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song) vì năm 2005 đã kí cấp 2 sổ đỏ cho vợ chồng ông Sơn trên đất rừng do Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân quản lý và 1 sổ đỏ có diện tích 400 m2 đất ở không đúng quy hoạch khu dân cư. Đến năm 2008, ông Bộ còn kí cấp 3 sổ đỏ không đúng đối tượng cho vợ chồng ông Sơn. Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Đình Bộ cũng đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Hội đồng cũng thống nhất kỷ luật khiển trách ông Hồ Viết Lượng (Bí thư Đảng ủy xã Thuận Hạnh, nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp - Địa chính huyện) và ông Huỳnh Tiến Quốc (chuyên viên Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, nguyên Phó Trưởng phòng Nông nghiệp - Địa chính huyện) vì đã tham mưu cho UBND huyện Đắk Song kí cấp nhiều sổ sổ đỏ trên đất rừng và sổ đỏ có diện tích 400m2 đất ở không đúng quy hoạch khu dân cư cho vợ chồng ông Sơn.

UBND huyện cũng thống nhất hình thức xử lý nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm đối với các ông Đỗ Đức Trang (Bí thư Đảng ủy xã Đắk Mol, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện), Phạm Trọng Thuấn (chuyên viên Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện), Hoàng Văn Hùng (nguyên Chủ tịch UBND xã Trường Xuân giai đoạn 2006 - 2009) và ông Phạm Quốc Thụy (Chủ tịch UBND xã Trường Xuân) vì có sai phạm trong việc tham mưu, xác nhận sai nguồn gốc đất cấp cho vợ chồng ông Sơn. Riêng ông Đồng Văn Giáp (Phó Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện) bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì có sai phạm trong việc tham mưu cho UBND huyện Đắk Song ký tờ trình số 45/TTr-UBND ngày 25-7-2014 đề nghị UBND tỉnh thu đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lâm nghiệp Trường Xuân giao cho địa phương để cấp sổ đỏ cho vợ ông Sơn.

Liên quan đến vụ việc này, tại cuộc họp báo tháng 4 vừa qua, ông Ngô Xuân Lộc – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông thông tin: hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn đã được UBND huyện Đắk Song cấp tổng cộng 13 thửa đất với tổng diện tích được cấp 132.063m2 (13,20ha).

Riêng năm 2003, gia đình ông Sơn được cấp 4 thửa đất tại Quyết định 186/QĐ-UBND ngày 15/4/2003, diện tích 35.205m2 (3,52ha). Năm 2005, ông Sơn lại được cấp 6 thửa với diện tích đất 69.549m2 (6,95ha), tại 6 Giấy chứng nhận quyết định sử dụng đất và năm 2008 được cấp 3 thửa tại 3 Giấy chứng nhận quyết định sử dụng đất…

UBND tỉnh Đắk Nông cũng xác định việc cấp đất là không đúng đối tượng. Bởi vợ chồng ông Nguyễn Thanh Sơn và bà Từ Thị Khanh là cán bộ công chức nhà nước, địa chỉ thường trú tại số 16, Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk là những người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, không có hộ khẩu thường trú tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông nên không thuộc đối tượng giao đất theo quy định tại Điều 70 nghị định số 181-2004 NĐ CP của Chính phủ về thi hành luật đất đai năm 2003. Đối với 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AN 110059, số AN 110060, số AN 110076, việc cấp đất cho hộ ông Sơn theo hình thức nhà nước giao đất là sai đối tượng.

Trên có sở kết quả điều tra UBND tỉnh đã chỉ đạo, UBND huyện Đắk Song tiếp tục xử lý theo quy định và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng chỉ rõ, sau khi có kết quả mà diện tích đất lâm nghiệp đã cấp sai, không đúng quy định ngoài việc xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan thì việc thu hồi đất là cần thiết và sẽ chỉ đạo UBND huyện xử lý, thu hồi (vì thẩm quyền là UBND cấp huyện)./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG