The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại hội đại biểu Ban Liên lạc kháng chiến tỉnh Gia Lai lần thứ IV
17/12/2021 - Lượt xem: 1690
Sáng 17-12, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Liên lạc những người tham gia hoạt động cách mạng trong các thời kỳ kháng chiến tỉnh Gia Lai (gọi tắt là Ban Liên lạc kháng chiến tỉnh) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2021-2026).

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Cùng dự có dại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh cùng 80 đại biểu là những người tham gia hoạt động cách mạng trong các thời kỳ kháng chiến của tỉnh Gia Lai. 

Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Liên lạc đã kết nạp được 150 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh là 620 người. Các hội viên hiện sinh hoạt ở 12 Ban Liên lạc kháng chiến phường, xã ở TP. Pleiku. Hầu hết các hội viên đều giữ vững được bản lĩnh chính trị, phát huy quyền và nghĩa vụ trong xây dựng địa phương. Trong đó, công tác tình nghĩa được Ban Liên lạc đặc biệt quan tâm và đã huy động hàng trăm triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng. Công tác “nghĩa tình đồng đội” được Ban Liên lạc quan tâm triển khai với nhiều hoạt động: thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau; mừng thọ hội viên cao tuổi; tặng quà hội viên là thương binh nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27-7…

Toàn cảnh Đại hội Ban Liên lạc kháng chiến tỉnh Gia Lai lần thứ IV. Ảnh: Phan Lài

Ngoài ra, Ban Liên lạc kháng chiến tỉnh còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hoá nổi bật như: Hội chợ chiến khu; đêm nhạc với chủ đề “Một thời tiếng hát át tiếng bom”; đêm biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Họa mi của núi rừng Tây Nguyên”; tổ chức cuộc thi viết về “Một thời kháng chiến ở Gia Lai”…

Ban Liên lạc cũng tích cực phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, đã có 21 tập thể và 30 cá nhân của Ban Liên lạc được UBND tỉnh tặng bằng khen; Ban Liên lạc tỉnh tặng giấy khen cho 154 cá nhân và 52 tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đánh giá cao những đóng góp của Ban Liên lạc kháng chiến tỉnh trong thời gian qua. Không chỉ hy sinh, cống hiến tuổi trẻ cho sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước mà khi trở về với đời thường, các đồng chí vẫn luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ cách mạng để góp tâm, góp sức cho công cuộc xây dựng đất nước, quê hương, nêu gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh sẽ hỗ trợ, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Ban Liên lạc hoạt động. Đề nghị Ban Liên lạc phối hợp chặt chẽ với Tỉnh Đoàn, các Hội, đoàn thể của tỉnh triển khai các nội dung: tổ chức các hoạt động giáo dục lòng tự hào, truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; giới thiệu các tư liệu, những tấm gương tiêu biểu của Đảng bộ tỉnh Gia Lai qua các thời kỳ. Mong muốn Ban Liên lạc tiếp tục củng cố, kiện toàn để xây dựng tổ chức, qua đó quan tâm chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của các hội viên. Phát huy tinh thần tương trợ lẫn nhau, thường xuyên tổ chức sinh hoạt, cung cấp chế độ, chính sách và thông tin cho các hội viên; cùng nhau phát huy, tham gia các hoạt động của địa phương. Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch mong các hội viên là lực lượng tin cậy, chỗ dựa của hệ thống chính trị, tiếp tục đóng góp với Đảng bộ, chính quyền và địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Ông Đoàn Minh Phụng (thứ 5 từ trái sang)-Trưởng ban Liên lạc kháng chiến tỉnh khóa III tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng và phát triển Ban. Ảnh: Phan Lài

Đại hội đã thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời biểu quyết bầu 16 đại biểu vào Ban Chấp hành Ban Liên lạc khóa IV. Ông Lý Vĩnh Hoa được bầu làm Trưởng ban Liên lạc kháng chiến tỉnh khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026).

Dịp này, Ban Liên lạc kháng chiến tỉnh đã tặng giấy khen cho 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng, phát triển Ban Liên lạc giai đoạn 2016-2021.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG