The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cựu chiến binh Gia Lai tích cực phòng-chống dịch
16/12/2021 - Lượt xem: 1656
Phong trào thi đua “Gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai phát động đã thu được kết quả đáng ghi nhận.

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tích cực phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng-chống dịch Covid-19”. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã lựa chọn 3.494 cán bộ, hội viên CCB tham gia tổ Covid cộng đồng và Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các cấp.

Ông Chu Xuân Toàn-Chủ tịch Hội CCB huyện Chư Pưh-cho biết: “Hội CCB huyện có 180 đồng chí tham gia Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các cấp, 45 đồng chí tham gia trực chốt tại các điểm kiểm soát dịch giáp ranh với huyện Ea H’leo (tỉnh Đak Lak)”.

Đặc biệt, 14 y-bác sĩ là những CCB nghỉ hưu trên địa bàn TP. Pleiku đã tình nguyện tham gia các hoạt động tư vấn chế độ dinh dưỡng, thể dục, phương pháp bảo vệ sức khỏe, khám sàng lọc, tiêm chủng, test nhanh, lấy mẫu xét nghiệm... cho hàng ngàn lượt người. Ông Cao Văn Trọng (thôn 9, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) chia sẻ: “Mình còn sức khỏe, còn khả năng làm việc thì cố gắng góp phần chăm sóc sức khỏe cho đồng đội và bà con. Người bệnh khi được thăm khám, duy trì sức khỏe là mình cảm thấy hạnh phúc”.

Ông Ngô Công Đoan (thứ 3 từ trái sang)-Chủ nhiệm Câu lạc bộ “CCB sản xuất, kinh doanh giỏi” tỉnh trao tiền ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ảnh: Hoàng Cư

Ngoài ra, Hội CCB TP. Pleiku còn tuyên truyền, vận động hội viên và người dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn. Theo đó, 16 gia đình hội viên CCB giảm tiền thuê phòng trọ cho công nhân, sinh viên. Cựu chiến binh Trần Quốc Thành-chủ khu nhà trọ Nhã Phương (làng Pleiku Roh, phường Yên Đổ) cho hay: “Thấy bà con ở trọ khó khăn, tôi rất chia sẻ và không ngần ngại giảm tiền thuê phòng cho họ. Trong những ngày địa phương thực hiện giãn cách để phòng-chống dịch, tôi đã chia bớt lương thực, thực phẩm cho những người ở trọ và bà con dân tộc thiểu số trong làng”.

Thời gian qua, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt hội viên tham gia các tổ vận động quyên góp ủng hộ các chốt kiểm soát dịch, cơ sở cách ly tập trung, khu dân cư bị phong tỏa, cơ sở y tế… Kết quả đã quyên góp được trên 2,3 tỷ đồng, trong đó, hơn 1,3 tỷ đồng tiền mặt và hơn 1 tỷ đồng hiện vật gồm: 6.416 kg gạo, 455 thùng mì tôm, 304 kg gà thịt, 60.375 kg rau củ quả, 50.140 chiếc khẩu trang y tế... Toàn bộ tiền và hiện vật được các cấp Hội chuyển hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng.

Ông Nay Hứ-Chủ tịch Hội CCB tỉnh-cho biết: “Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên các cấp Hội CCB sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Kết quả thực hiện phong trào này là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xếp loại thi đua các tổ chức, cá nhân trong năm nay và thời gian tiếp theo”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG