The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua
02/06/2023 - Lượt xem: 167
Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Gia Lai hiện có 56 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 3.189 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2023, CĐVC tỉnh đã đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, thể hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Phát huy vai trò của Công đoàn

Ông Võ Hữu Hải-Chủ tịch CĐVC tỉnh Gia Lai-cho biết: Nhiệm kỳ 2017-2023, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVC-LĐ) phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; được trẻ hóa, có khả năng tiếp cận công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính. Đồng thời, phát huy tốt vai trò nghiên cứu, tham mưu đề xuất và triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Công đoàn Viên chức tỉnh không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, đẩy mạnh phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao; tăng cường tuyên truyền pháp luật và vận động CBCCVC-LĐ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực.

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua ảnh 1

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2022. Ảnh: Đ.Y

Theo ông Ksor Kut-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Chủ tịch CĐCS Cục Thuế tỉnh: Lãnh đạo Cục Thuế cùng với Ban Chấp hành Công đoàn chú trọng công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, chỉ đạo sát sao công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, xem đây là mục tiêu quan trọng để xây dựng cơ quan hành chính hiện đại hướng đến nền hành chính nhà nước phục vụ, cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp cấp độ 3, 4 theo lộ trình của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế.

Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành-Trách nhiệm-Liêm chính-Sáng tạo” cũng được CĐVC tỉnh cụ thể hóa thành các phong trào thi đua thiết thực như: tham mưu giỏi, phục vụ tốt; xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả; thực hành, tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, thể dục thể thao và tập thể dục giữa giờ làm việc trong CBCCVC-LĐ giai đoạn 2019-2023. Cán bộ, công chức, viên chức, lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở gắn với cuộc vận động “CBCCVC nói không với tiêu cực”.

Sở Tư pháp là một trong những đơn vị thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Ông Nguyễn Cao Trí-Chủ tịch CĐCS Sở Tư pháp-cho hay: Hàng năm, Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với Ban Giám đốc triển khai kế hoạch tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt ở cơ sở. Qua đó, nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật cho CBCCVC và người dân, giúp mọi người hiểu được pháp luật là công cụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Các phong trào khác cũng được CĐVC tỉnh hưởng ứng phát động và đạt hiệu quả tốt như: Đề án trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động; Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, sáng tạo, vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; cuộc vận động “CBCCVC-LĐ thi đua xây dựng công sở văn hóa”…

“Các phong trào thi đua đã tạo động lực cho CBCCVC-LĐ thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, say mê trong nghiên cứu, tham mưu đề xuất xây dựng các chính sách, cải tiến lề lối làm việc có hiệu quả. Cũng thông qua đó, các CĐCS phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu 539 đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có 190 đoàn viên được kết nạp vào Đảng”-ông Hải nhấn mạnh.

Chăm lo đời sống CBCCVC-LĐ

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, CĐVC tỉnh đã chỉ đạo các CĐCS duy trì và tổ chức các hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ kịp thời những đoàn viên, CBCCVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, khó khăn về nhà ở. Ban Chấp hành các CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm y tế, thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách… Các CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị bảo lãnh tín chấp quỹ lương cho CBCCVC-LĐ vay vốn ngân hàng, duy trì các hình thức góp vốn xoay vòng. Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Ban Chấp hành CĐCS hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở trị giá gần 300 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Từ năm 2017 đến nay, các CĐCS vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội và đóng góp các loại quỹ xã hội như: Mái ấm Công đoàn, Mùa xuân chiến sĩ, hỗ trợ miền Trung bị lũ lụt, Quỹ vắc xin phòng-chống dịch Covid-19… với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua ảnh 2

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Đ.Y

Ông Nguyễn Minh Nhựt-Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS Trường Cao đẳng Gia Lai-bày tỏ: Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Gia Lai hiện có 8 tổ Công đoàn với 197 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, lãnh đạo nhà trường đã quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách, các khoản phụ cấp; thường xuyên hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn giúp họ yên tâm gắn bó công việc.

Hoạt động nữ công của CĐVC tỉnh và trực thuộc luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, đa dạng nội dung, hình thức thực hiện. Ban Thường vụ CĐVC tỉnh đã tạo điều kiện để Ban Nữ công quần chúng CĐVC tỉnh và Ban Nữ công quần chúng CĐCS hoạt động hiệu quả, thiết thực, nhất là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CBCCVC-LĐ; triển khai có hiệu quả phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hàng năm có trên 95% nữ cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhiệm kỳ qua, CĐVC tỉnh Gia Lai được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc; 1 tập thể và 6 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 1 cá nhân được tặng bằng khen lao động sáng tạo; 1 tập thể được nhận cờ thi đua, 31 cá nhân và 2 tập thể nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 2 tập thể và 3 cá nhân nhận bằng khen của CĐVC Việt Nam; 660 cá nhân và 26 tập thể được CĐVC tỉnh tặng giấy khen.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/cong-doan-vien-chuc-tinh-gia-lai-nang-cao-chat-luong-cac-phong-trao-thi-dua-post238828.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG