The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chư Prông: Nhiều điển hình tiên tiến học và làm theo Bác
04/07/2018 - Lượt xem: 1570
Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ huyện Chư Prông xác định là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Từ đây, nhiều gương tập thể và cá nhân tiêu biểu đã xuất hiện và được nhân rộng.

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 đạt kết quả cao, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng và các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện trong năm và toàn khóa. Kết quả, có 57/57 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc xây dựng kế hoạch bám sát với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Cùng với đó, 3.772 cán bộ, đảng viên cũng đã viết bản đăng ký thực hiện chỉ thị này. Trong 2 năm qua, lãnh đạo chủ chốt của huyện cũng đã tổ chức 14 cuộc đối thoại với các tầng lớp nhân dân để lắng nghe tâm tư nguyện vọng và kịp thời giải quyết những vướng mắc ở cơ sở.

Ông Rơ Lan Lem (trái) cùng lãnh đạo xã Ia Kly khảo sát làm sân bóng cho làng. Ảnh: V.H
Ông Rơ Lan Lem (trái) cùng lãnh đạo xã Ia Kly khảo sát làm sân bóng cho làng. Ảnh: V.H

Đặc biệt, qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, ở Chư Prông đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến với những cách làm hay và sáng tạo. Dẫn chúng tôi đi trên con đường bê tông mà gia đình mình đã hỗ trợ 161 triệu đồng để làm, ông Nguyễn Văn Tuấn (thôn Ninh Đức, xã Ia Drăng) cho biết: “Thấy giao thông đi lại khó khăn, khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, tôi quyết định hỗ trợ một số tiền làm lại con đường giúp bà con có con đường sạch và đẹp hơn, mà nhà tôi cũng được hưởng lợi”. Được biết, ngoài việc hỗ trợ làm đường, ông Tuấn còn giúp đỡ bà con trong xã cùng phát triển kinh tế. Đến nay, ông đã cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn sản xuất không tính lãi với số tiền 625 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn bỏ ra 145 triệu đồng để giúp 4 hộ kéo điện về sinh hoạt và sản xuất.

Không chỉ ông Tuấn, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số cũng hưởng ứng bằng cách hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây trường học… như gia đình ông Rơ Lan Lem (làng Thung, xã Ia Kly). Thấy đám trẻ trong làng cứ mang bóng ra đường đá do không có sân chơi, ông Lem đã quyết định hiến hơn 200 m2 đất trị giá trên 130 triệu đồng để làng làm sân bóng. Nói về việc làm của mình, ông Lem tâm sự: “Mình là đảng viên thì phải biết hy sinh vì cộng đồng. Bác Hồ dạy đảng viên phải gương mẫu đi đầu, nếu mình không làm thì sao nói dân làng nghe được. Thấy bọn trẻ con chiều chiều có cái sân đá bóng là mình vui rồi”.        

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông cũng triển khai hiệu quả các mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “Mái ấm tình thương”, qua đó tiết kiệm được gần 7 tấn gạo để hỗ trợ các chị em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời xây dựng 2 ngôi nhà tặng gia đình hội viên nghèo. Ngoài ra, từ mô hình “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, Hội cũng đã vận động tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng giúp đỡ chị em nghèo phát triển kinh tế. Đánh giá về những hoạt động thiết thực làm theo gương Bác của chị em phụ nữ trong huyện, bà Trần Thị Lương-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông, cho biết: “Hội đã cụ thể hóa Chỉ thị 05 bằng những mô hình hay và cách làm hiệu quả. Chúng tôi luôn xác định làm theo Bác phải bằng những việc cụ thể, thiết thực, mục tiêu cuối cùng là giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua lao động sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể tại huyện Chư Prông cũng đã tập hợp hội viên, đoàn viên nhằm nhân rộng các mô hình hay. Nhiều năm nay, mô hình “Thanh niên giúp nhau làm kinh tế giỏi” đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia, qua đó giúp hàng trăm đoàn viên thoát nghèo bền vững.

Ông Nguyễn Đình Lương-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Prông: “Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên. Từ đó, các phong trào thi đua được phát động rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và quần chúng, góp phần quan trọng để huyện hoàn thành việc xây dựng 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong việc làm theo Bác đã có sức lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG