The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chi bộ Dân Vận "Đầu tàu" lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở Chư Păh
25/05/2022 - Lượt xem: 249
“Thời gian qua, Chi bộ Dân vận thuộc Huyện ủy Chư Păh đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tập hợp cán bộ, đảng viên thực hiện hiệu quả mọi mặt công tác ở mỗi cơ quan, đơn vị. Chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên. Mới đây, Chi bộ Dân vận được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2017-2021)”-Bí thư Huyện ủy Chư Păh Trần Minh Sơn đánh giá.

Theo ông Võ Xuân Bảo-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh kiêm Bí thư Chi bộ Dân vận: Chi bộ hiện có 23 đảng viên công tác tại 6 cơ quan, đơn vị thuộc Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện. Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, đạo đức lối sống trong sáng, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Tập thể Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo. Từ năm 2017 đến nay, Chi bộ đã hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo, từng bước đổi mới phương thức hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của các cấp ủy Đảng đề ra.

 Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chi bộ Dân vận. Ảnh: Đinh Yến

Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Chi bộ Dân vận. Ảnh: Đinh Yến


Trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, Chi bộ Dân vận đã bám sát và cụ thể hóa từng chương trình công tác của cấp ủy cấp trên; vận dụng phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi cơ quan, đơn vị. Theo đó, Chi ủy Chi bộ đã xây dựng chương trình công tác hàng năm với các chỉ tiêu thi đua được thảo luận, thống nhất trong Chi bộ trước khi đăng ký với Huyện ủy Chư Păh. Nhờ vậy, Chi bộ đã tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng, hành động, quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Bà Lê Thị Ánh Dương-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chư Păh-cho hay: Là đảng viên của Chi bộ Dân vận, hàng năm, tôi cùng tập thể cán bộ Hội triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, tiêu biểu như phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”… Các phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ Dân vận.

Bên cạnh đó, Chi bộ Dân vận còn chú trọng lãnh đạo xây dựng cơ quan và các tổ chức vững mạnh. Ông Nguyễn Hữu Quới-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chư Păh-cho biết: “Tại các buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ, ngoài góp ý đánh giá chung, tôi còn có những ý kiến đề xuất về lĩnh vực chuyên môn để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động trong khối nói riêng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện nói chung. Nhờ đó, 100% cơ quan trong huyện đều tổ chức hội nghị cán bộ, công chức hàng năm. Qua hội nghị, mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động đã phát huy quyền làm chủ, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh”.  

Những năm qua, Chi bộ Dân vận cũng đã chú trọng công tác phát triển đảng viên mới. Bà Nguyễn Hoài Phương-Bí thư Huyện Đoàn, Chi ủy viên Chi bộ Dân vận-thông tin: Những năm qua, Huyện Đoàn Chư Păh chỉ đạo các Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện quan tâm công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú là học sinh có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch trong sáng, đủ độ tuổi... để bồi dưỡng nhận thức, lý tưởng cách mạng và giới thiệu cho Chi bộ nhà trường xem xét kết nạp vào Đảng. Trong số đó, Đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi (thị trấn Phú Hòa) được xem là điểm sáng trong công tác tạo nguồn, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trong học sinh. Từ năm 2017 đến nay, mỗi năm, Đoàn trường đã chọn lọc và giới thiệu cho Chi bộ nhà trường 6-10 đoàn viên ưu tú cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Kết quả, 13 đoàn viên ưu tú là học sinh đã được kết nạp vào Đảng. “Trong tình hình công tác tạo nguồn phát triển Đảng tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn thì việc phát triển đảng viên trong học sinh được xem như một mô hình hiệu quả”-bà Phương cho hay.

Bí thư Chi bộ Dân vận Võ Xuân Bảo cho biết thêm, thời gian tới, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên tăng cường đi cơ sở chỉ đạo triển khai các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi cơ quan, đơn vị; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; phát huy dân chủ, vai trò giám sát và phản biện xã hội; tham gia giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động. Mỗi cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua; tích cực xây dựng, phát hiện và nhân rộng các mô hình hiệu quả để góp phần giúp Chi bộ Dân vận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG