The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cầu nối giữa Đảng, chính quyền với người dân
22/02/2022 - Lượt xem: 659
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những người làm công tác Mặt trận ở cơ sở luôn đi đầu trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và trở thành cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền với người dân.

“Cán bộ làm công tác Mặt trận thì ngày nào cũng là ngày cơ sở. Vì ở buôn làng có rất nhiều việc cần sự chung tay, từ hỗ trợ người dân trong sản xuất, hướng dẫn giữ gìn vệ sinh môi trường đến xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”-anh Ksor Uyn-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Tul (huyện Ia Pa) khẳng định.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Tul (huyện Ia Pa) Ksor Uyn (bìa trái) hướng dẫn người dân chăm sóc cây mì. Ảnh: Anh Huy

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Tul (huyện Ia Pa) Ksor Uyn (bìa trái) hướng dẫn người dân chăm sóc cây mì. Ảnh: Anh Huy

Đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chưa lâu, song anh Uyn đã có cách làm mới nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân. Để thay đổi tập quán sản xuất, anh Uyn đi đầu thực hiện rồi vận động mọi người sử dụng máy móc trong canh tác 6 ha mì. “Trước đây, người dân quen với việc chọc lỗ, thả hom mì giống xuống rồi lấp đất lại, sau đó bỏ mặc dẫn đến năng suất không cao. Mình làm thí điểm đưa máy móc vào cày tơi đất, sau đó lên luống và tiến hành trồng hom cắm thay vì lấp. Cách làm này giúp đất tơi, rễ cây cắm sâu, tỷ lệ cây mọc đều và cho củ to, năng suất cao hơn”-anh Uyn cho hay.

Bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Hầu hết cán bộ Mặt trận cơ sở đều gần dân và hiểu dân; tâm huyết, tận tụy và hết lòng vì công việc. Họ đã thực hiện tốt vai trò trung tâm đoàn kết, kêu gọi, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động và chung sức cùng các lực lượng trong phòng-chống đại dịch Covid-19.

Cùng với đó, anh hướng dẫn người dân ủ phân chuồng để bón cho cây trồng, tránh lạm dụng phân hóa học, vừa tiết kiệm chi phí đầu vào, vừa giúp cây phát triển khỏe, hạn chế sâu bệnh. Anh còn cùng với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, di dời chuồng trại gia súc gia cầm ra khỏi gầm nhà sàn, làm nhà tiêu hợp vệ sinh… Đến nay, hầu hết hộ dân trong xã đều hưởng ứng làm theo, góp phần bảo vệ sức khỏe, môi trường.

Tương tự, anh Ksor Tuâng-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia O (huyện Ia Grai) cùng cán bộ Mặt trận thôn, làng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động người dân tích cực lao động sản xuất, phấn đấu thoát nghèo, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới và xóa bỏ các hủ tục. “Tuyên truyền kết hợp với “cầm tay chỉ việc” nên nhiều người dân đã mạnh dạn làm theo. Người dân  không còn giết nhiều heo, bò và tổ chức ăn uống dài ngày mỗi khi trong làng có việc hiếu hỷ”-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia O thông tin. Đặc biệt, trong công tác phòng-chống dịch Covid-19, cán bộ Mặt trận đi đầu tuyên truyền, vận động và hỗ trợ những gia đình có F0, F1 điều trị, cách ly.

Với cương vị Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Mi Hoan (xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện), ông Nay Hương luôn ghi nhớ lời dạy của Bác trong việc giữ mối liên hệ mật thiết với cộng đồng các dân tộc ở khu dân cư. Ông luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không nghe, không tin theo sự lôi kéo, xúi giục của các đối tượng phản động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông tâm niệm người làm công tác Mặt trận tiếng nói phải có “sức nặng”. Mà để có “sức nặng” thì bản thân, gia đình phải luôn gương mẫu cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, ông sắp xếp thời gian lao động sản xuất, nuôi dạy con cái và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Hương tự hào: “Làng Mi Hoan hiện có 204 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa (chiếm 81,16%). Bà con đoàn kết, tích cực tham gia đóng góp ngày công, kinh phí, vật liệu để làm đường bê tông, lắp đặt điện chiếu sáng, di dời chuồng trại, làm nhà tiêu hợp vệ sinh”. 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG