The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Biểu dương 92 đại biểu có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và phong trào thi đua yêu nước
21/10/2022 - Lượt xem: 198
Sáng ngày 21/10, tại Khách sạn Pleiku, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn tỉnh, giai đoạn 2017 - 2022.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhật

Dự hội nghị có các đồng chí: Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh. Đặc biệt, dự Hội nghị có 92 đại biểu là những đại diện ưu tú trong tổng số 220 chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và 1.576 trưởng ban công tác mặt trận trong toàn tỉnh.

Hội nghị biểu dương là hoạt động ý nghĩa, quan trọng, được tổ chức 5 năm một lần nhằm đánh giá kết quả hoạt động, ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những cống hiến và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở; một lực lượng quan trọng của hệ thống chính trị trong tuyên truyền, triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Tại Hội nghị này, có 40 cá nhân đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh từ năm 2017 - 2022; 52 cá nhân đã được Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2017 - 2022.

Trao tặng bằng khen cho các đại biểu có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và phong trào thi đua yêu nước.

Trong số 92 đại biểu được biểu dương hôm nay, có 31 chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và 61 trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Đây là những người đại diện tiêu biểu nhất cho tinh thần “nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”; với đầy đủ thành phần dân tộc, tôn giáo, độ tuổi và được giới thiệu, bình chọn từ 17 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Trong quá trình công tác, hoạt động, các đại biểu đã luôn hết lòng vì cộng đồng, vì công tác Mặt trận, có những đóng góp quan trọng và những thành tích nổi bật ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có những đại biểu đã tích cực vận động, quyên góp để xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm để thoát nghèo bền vững, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu như ma lai, thuốc thư, tảo hôn. Nhiều đại biểu đã đi đầu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tham gia giáo dục thanh thiếu niên, đối tượng quản lý tại cộng đồng.

Nhiều cán bộ có những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tích cực hưởng ứng tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tiêu biểu như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”… Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở đã không quản ngại khó khăn, gian khổ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm bắt tình hình nhân dân, tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh...

Qua đó, đã góp phần tạo nên thành quả chung trong công tác mặt trận; xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; là cầu nối quan trọng, trực tiếp truyền tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đến với các tầng lớp nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại hội nghị biểu dương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đối với những đóng góp của đội ngũ cán bộ mặt trận, mà 92 đại biểu được biểu dương, khen thưởng hôm nay là những tấm gương sáng, đại diện tiêu biểu cho đội ngũ chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm xây dựng tổ chức mặt trận Tổ quốc các cấp thực sự vững mạnh; tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ mặt trận cơ sở làm việc, công hiến, lao động sản xuất và được thụ hưởng những chính sách của Đảng, Nhà nước theo đúng quy định. Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, khơi dậy trong mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân ý thức, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước.

Quan tâm chăm lo đến hoạt động mặt trận ở cơ sở; kịp thời phát hiện, nêu gương, nhân rộng điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước để tạo sự lan tỏa, ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Hoạt động của ban công tác mặt trận cần tập trung vào vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm, tự giác tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; động viên, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.

Cùng với đó, mỗi cán bộ mặt trận cần nêu cao vai trò gương mẫu, tiên phong, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong vận động và gần gũi với nhân dân, “nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”; thường xuyên tìm hiểu, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, theo dõi tình hình nhân dân để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của cán bộ mặt trận cơ sở. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ tin tưởng và kỳ vọng đội ngũ chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác mặt trận sẽ tiếp tục phát huy vai trò, uy tín của mình, tích cực đóng góp công sức và kinh nghiệm cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; có những mô hình hay, cách làm tốt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị xây dựng Gia Lai phát triển bền vững.

Lam Giang

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG