The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thăm, làm việc với hệ thống chính trị xã Ia Mơr
30/03/2022 - Lượt xem: 525
Sáng 30/3, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Ia Mơr (huyện Chư Prông) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, quý I năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc cho Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Chư Prông.

Báo cáo với đoàn công tác của tỉnh, Bí thư Đảng ủy xã Rơ Lan Chim cho biết: Ia Mơr là xã biên giới có hơn 31km đường biên giới giáp với Campuchia, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn luôn đoàn kết, chăm lo lao động sản xuất, xây dựng quê hương và bảo vệ biên giới. Toàn xã có 5 thôn, làng với 635 hộ/2.537 khẩu, dân tộc thiểu số chiếm hơn 85%.

Đến nay, tổng diện tích diện tích lúa Đông xuân của xã là hơn 98. Xã đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội chi bộ bầu Bí thư chi bộ, bầu Trưởng thôn làng, dự kiến nhân sự Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn làng là 5/5 thôn, làng. Năn 2022 Đảng bộ xã phấn đấu kết nạp 6 đảng viên mới. Cùng với đó, hệ thống chính trị luôn được củng cố và kiện toàn, các tổ chức đoàn thể phát huy tốt vai trò vận động, tập hợp hội viên đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung buổi làm việc cũng như công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua của xã. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Là địa bàn biên giới, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, dân tộc thiểu số chiếm hơn 81%, so với trước đây Ia Mơr đã có sự phát triển hơn; tuy nhiên, là xã có diện tích rộng, dân cư ít, sống phân tán nên công tác xây dựng nông thôn mới còn nhiều khó khăn, vì vậy xã cần xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: “Xã cần tập trung nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, phát triển đảng viên có chất lượng, tăng cường bám, nắm cơ sở, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh từ cơ sở, giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, từng cơ quan, đơn vị phải coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục; tập trung nâng cao đời sống nhân dân, nhân dân có giàu thì cán bộ, công chức mới hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành cần có chương trình, kế hoạch cụ thể để hỗ trợ, giúp đỡ xã Ia Mơr trong thời gian tới nhằm tạo chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác đã đến khảo sát, kiểm tra công trình Hồ thủy lợi Ia Mơr. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương và các đơn vị liên quan khi chưa có chủ trương chuyển đổi diện tích rừng cần phải tập trung giữ bằng được diện tích rừng hiện có.

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG