The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Chi bộ làng A cần tập trung lãnh đạo nâng cao đời sống của người dân
02/04/2022 - Lượt xem: 664
Chiều 01/4, đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 4-2022 của Chi bộ làng A (Đảng bộ xã Gào, TP. Pleiku).

 

Cùng dự sinh hoạt có đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố và lãnh đạo xã Gào.

Chi bộ làng A hiện có 15 đảng viên chính thức, 100% là đảng viên tại chỗ, cấp ủy có 05 đồng chí. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã nghe đại diện Cấp ủy Chi bộ thông tin chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”; đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong tháng 3, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 4-2022.

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3 của Chi bộ nêu rõ: Với sự đoàn kết, thống nhất cao, Chi bộ làng A đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tập trung làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền chào mừng các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện tỷ lệ nhân dân trong làng đã tiêm vắc xin đạt 99%, hiện đang rà soát số trẻ em từ 5 -11 tuổi để tiêm vắc xin Covid-19. Tình hình an ninh chính trị ổn định, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát đảng viên năm 2022. Lãnh đạo Mặt trận và các chi hội đoàn thể làm tốt công tác phối hợp tiến hành ra quân tổng vệ sinh 02 giọt nước của làng với 100 người tham gia. Thường xuyên quán triệt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập các quy định của Đảng.

Về nhiệm vụ tháng 4 và trong thời gian tới, Chi bộ sẽ tiếp tục lãnh đạo nhân dân tập trung chăm sóc tốt các loại cây trồng và thu hoạch lúa đông xuân. Tăng cường công tác kiểm tra tình hình dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm và có biện pháp phòng ngừa kịp thời không để dịch lây lan. Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp đề phòng dịch bệnh và phòng, chống dịch Covid-19. Vận động gia đình đưa con, em trong độ tuổi đến trường lớp đầy đủ và ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ II năm học 2021-2022. Tuyên truyền thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và nhân dân. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng. Tiếp tục rà soát nguồn phát triển đảng viên. Chuẩn bị nhân sự bầu trưởng thôn và đại hội chi bộ theo chỉ đạo của cấp trên…  

Tham dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ làng A, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, tổ chức sinh hoạt nghiêm túc; các đảng viên trong Chi bộ tham gia phát biểu ý kiến thẳng thắn, sôi nổi, sâu sắc, đã thể hiện trách nhiệm cao của người đảng viên; Bí thư Chi bộ điều hành tốt việc sinh hoạt.

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên yêu cầu: Chi bộ cần tập trung nâng cao đời sống của người dân; hướng dẫn 04 hộ nghèo của làng phát triển sản xuấ để thoát nghèo trong năm 2022. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Thực hiện tốt công tác phòng-chống các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch Covid-19, đặc biệt cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là trong thanh thiếu niên; giữ gìn đoàn kết, không nghe, không theo lời xúi giục của kẻ xấu; không nên bán đất, làm mất tư liệu sản xuất. Đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo các hội, đoàn thể làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên để tạo nguồn phát triển đảng viên, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ để phát triển đảng viên mới.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã tặng 1 phần quà; Thường trực Thành ủy Pleiku tặng 1 phần quà cho hệ thống chính trị làng A, Đảng bộ xã Gào.

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG