The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai họp cho ý kiến dự thảo báo cáo giám sát
04/11/2021 - Lượt xem: 1006
Chiều 3-11, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai họp để cho ý kiến dự thảo báo cáo kết quả giám sát “Việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số đối tượng được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng giai đoạn 2018-2020” trên địa bàn tỉnh.

Ông Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Sở Y tế.

Từ ngày 23-9 đến ngày 8-10, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát trực tiếp tại BHXH tỉnh và các huyện: Ia Pa, Đak Đoa, Đức Cơ, Ia Grai; đồng thời giám sát qua báo cáo đối với BHXH các huyện, thị xã còn lại. Thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về hỗ trợ kinh phí mua BHYT cho một số đối tượng được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng, UBND tỉnh và BHXH tỉnh đã ban hành nhiều văn bản để tổ chức thực hiện. Việc hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng và mức đóng theo quy định, góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT.

 

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Mộc Trà

Theo đó, giai đoạn 2018-2020, toàn tỉnh có 192.493 lượt người được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng BHYT với số tiền gần 30,7 tỷ đồng. Đối tượng yếu thế như người nghèo, cận nghèo; người thuộc hộ làm nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình; học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình đông con, gặp khó khăn về kinh tế được tiếp cận chính sách BHYT, giảm bớt khó khăn về tài chính, giúp họ vượt khó vươn lên. Qua 3 năm thực hiện, BHXH tỉnh cũng đã thanh toán số tiền trên 213,8 tỷ đồng cho 455.781 lượt người đi khám-chữa bệnh BHYT.

Tại cuộc họp, các thành viên đã tham gia nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả giám sát. Trong đó, tập trung vào những nội dung như: cần bổ sung, thống nhất về mặt số liệu; việc đánh giá kết quả thực hiện và hạn chế có sự mâu thuẫn và trùng lặp giữa các địa phương giám sát; nên đề xuất mức hỗ trợ đóng BHYT cụ thể cho người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các xã không thuộc vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; đề nghị sửa đổi nâng mức hỗ trợ đóng BHYT cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số từ 30% lên 50%... Ngoài ra, cần thay đổi hình thức thể hiện một số nội dung để báo cáo được tinh gọn và khoa học hơn.

Kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Thế Mạnh đã điểm lại một số ý kiến đóng góp xác đáng; đồng thời yêu cầu thư ký đoàn giám sát tiếp thu đầy đủ các nội dung để tổng hợp, bổ sung và sớm hoàn thiện báo cáo trình Thường trực HĐND tỉnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG