The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019
08/01/2020 - Lượt xem: 2718
Sáng 08/01, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Phan Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo đánh giá tại hội nghị, trong năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có nhiều đổi mới trong việc tham mưu, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên lĩnh vực công tác tuyên giáo sát với tình hình thực tiễn. Công tác giáo dục lý luận chính trị, tham mưu triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được tăng cường theo hướng nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả, nghiêm túc, chặt chẽ, kịp thời, nhất là nội dung các hội nghị Trung ương 9, 10, 11 (khóa XII) của Đảng; triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng và Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền miệng ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là nhân dân ở thôn, làng, các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, kết quả đã có 17/17 huyện, thị, thành ủy thành lập được lực lượng nồng cốt tuyên truyền miệng cơ sở, 12/17 địa phương tổ chức xây dựng lực lượng nồng cốt tuyên truyền miệng ở 100% xã, phường, thị trấn. Tích cực chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng tâm trạng xã hội, tham mưu và chỉ đạo, giải quyết những vấn đề trọng tâm, cấp bách trong công tác tư tưởng với các biện pháp phù hợp, góp phần tích cực giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng của tỉnh.

Đồng chí Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đ.V

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận và biểu dương những kết quả mà toàn ngành tuyên giáo của tỉnh đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là đồng chí bí thư cấp ủy, bí thư ban cán sự đảng, đảng đoàn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đề cao trách nhiệm, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, quan tâm, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị làm công tác tuyên giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong năm 2020 tập trung tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị ngành tuyên giáo của tỉnh cần tích cực, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu và chỉ đạo, giải quyết những vấn đề trọng tâm, cấp bách trong công tác tư tưởng với các biện pháp phù hợp, góp phần ổn định chính trị - xã hôi. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, sử dụng lực lượng tuyên truyền, đấu tranh phản bác trên không gian mạng.

Khen thưởng cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2019.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân từ năm 2009 đến 2019. Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Kỷ niệm chương cho 6 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Tuyên giáo; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.

 

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG