The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt nội dung Đại hội Đảng bộ TP. Pleiku
02/07/2020 - Lượt xem: 1649
Sáng 1-7, tại Hội trường 19-5, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc giữa Tổ công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku để duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân cho biết: Công tác chuẩn bị nội dung văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII được tiến hành kỹ lưỡng, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo kế hoạch đề ra. Sau khi thành lập, Tiểu ban Nội dung đã họp, thống nhất ban hành quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên tham gia Tổ báo cáo chính trị và Tổ báo cáo kiểm điểm; giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn chịu trách nhiệm dự thảo nội dung văn kiện Đại hội; tham mưu xác định chủ đề, phương châm Đại hội; xây dựng đề cương sơ bộ, đề cương chi tiết Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm.

Đến nay, Tiểu ban Nội dung, Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy đã tiếp thu ý kiến của 34/65 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc góp ý tại Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 và đang tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo lần 3 Báo cáo chính trị. Riêng Báo cáo kiểm điểm, Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đã hoàn thiện dự thảo lần 2. Dự thảo Chương trình Đại hội đã hoàn thiện và trình Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xem xét, thông qua.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: H.T
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: H.T

Công tác tuyên truyền về Đại hội cũng được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: xây dựng pa nô, áp phích, khẩu hiệu, cờ, băng rôn; bằng xe loa ở khu dân cư; qua các buổi hội họp, trên sóng truyền thanh-truyền hình, hệ thống truyền thanh cơ sở và trang thông tin điện tử của thành phố. Mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội cũng đã cơ bản hoàn thiện. Dự kiến, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Pleiku lần thứ XII sẽ diễn ra vào đầu tháng 8-2020 với khoảng 360 đại biểu tham dự.

Tại buổi làm việc, thành viên Tổ công tác và đại diện các sở, ban, ngành cơ bản nhất trí với các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố; đồng thời tham gia nhiều ý kiến chất lượng, trọng tâm liên quan đến tiêu đề của Báo cáo chính trị; bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020-2025; qua đó giúp Ban Thường vụ Thành ủy có thêm cơ sở để sớm hoàn chỉnh các văn kiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung các văn kiện Đại hội của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku vì khá chặt chẽ, chu đáo và đảm bảo yêu cầu. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thành phố cần tập trung trí tuệ để đề ra những giải pháp đúng đắn trong nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng Pleiku xứng tầm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh và là vùng động lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh. Về chủ đề Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần viết gọn lại nhưng vẫn làm rõ nội hàm của từng thành tố, thay thế những cụm từ chưa thật sự phù hợp. Trong Báo cáo chính trị, khi đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm qua, cần thẳng thắn nhìn nhận về vấn đề dịch chuyển cơ cấu kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng và các tiêu chí đô thị khác, đánh giá kỹ hơn về công tác xây dựng Đảng; từ đó tìm ra nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan của những hạn chế, yếu kém và có giải pháp khắc phục; bổ sung những bài học kinh nghiệm về huy động, khai thác nguồn lực từ nhân dân và về xây dựng nguồn nhân lực.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cơ bản thống nhất với các chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2020-2025 mà thành phố đề ra. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu nên điều chỉnh ở mức cao hơn để tương xứng với sự phát triển của địa phương và của tỉnh; riêng các chỉ tiêu mang tính bắt buộc thì nên đưa vào chương trình hành động để thực hiện, tránh đề ra quá nhiều chỉ tiêu. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố nên chú trọng đến chương trình phát triển hạ tầng kết nối, quy hoạch đô thị loại I theo hướng mở; tranh thủ nguồn lực cho đầu tư phát triển, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tách rời lĩnh vực du lịch ra khỏi lĩnh vực văn hóa và đề ra những giải pháp đột phá cho ngành “công nghiệp không khói” trên địa bàn, trong đó có việc tăng cường liên kết với các địa phương vùng lân cận để kết nối, phát triển du lịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị thành viên Tổ công tác và các sở, ban, ngành tiếp tục tham gia góp ý văn kiện Đại hội cho TP. Pleiku bằng văn bản; Ban Thường vụ Thành ủy tiếp thu, chọn lọc để bổ sung, chỉnh sửa các văn kiện đảm bảo đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202007/ban-thuong-vu-tinh-uy-duyet-noi-dung-dai-hoi-dang-bo-tp-pleiku-5688915/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG