The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Dân vận Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai về việc thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW
03/12/2020 - Lượt xem: 1425
Sáng 03/12, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn Kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về kiểm tra, đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đoàn Kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương  làm việc với tỉnh Gia Lai về việc thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Triệu Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Về phía tỉnh Gia Lai, cùng làm việc có đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 10 năm qua, các cấp hội đã tập trung tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức hội. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ hội có phẩm chất đạo đức, tâm huyết, có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác nhân đạo trong tình hình mới. Đến nay, toàn tỉnh có 250 hội cơ sở, trong đó: 220 hội xã, phường, thị trấn; 30 hội cơ sở trường học, cơ quan, bệnh viện; 2.331 chi hội, với 51.176 hội viên.

Hội chữ thập đỏ các cấp đã triển khai tốt chương trình phối hợp với mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện các hoạt động chữ thập đỏ như các hoạt động cứu trợ, khám bệnh cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, các chương trình phòng ngừa thảm hoạ, nhất là các hoạt động tình nguyện của thanh thiếu niên đến với vùng sâu, vùng xa.  

Đến nay, tổng giá trị nhân đạo đạt trên 309 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên một triệu lượt người; giá trị nhân đạo của Hội năm sau luôn cao hơn năm trước. Từ năm 2017 - 2020, giá trị nhân đạo hằng năm bình quân đạt 45,8 tỷ đồng, hỗ trợ 170.000 lượt người khó khăn, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Những kết quả hoạt động của các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách xã hội, nhân đạo của Đảng và Nhà nước; phát huy được truyền thống nhân ái của dân tộc, của quê hương, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động xã hội, nhân đạo, tự nguyện vì cộng đồng.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Châu Ngọc Tuấn -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nêu rõ: Qua tổng kết 10 năm thực hiện khẳng định rằng Chỉ thị 43-CT/TW có giá trị rất lớn trong quá trình thực hiện. Chỉ thị xác định 2 chủ thể rất quan trọng, đó là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, vai trò của Hội Chữ Thập đỏ, Ban Dân vận các cấp trong việc tham mưu cho cấp ủy. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng đề xuất Trung ương quan tâm giải quyết một số khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách, biên chế bộ máy, cơ chế lãnh đạo... trong hoạt động của Hội Chữ thập đỏ ở các địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu kết luận. Ảnh: Đ.V

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tỉnh Gia Lai đã làm được trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục vận dụng những chủ trương của Chính phủ, Bộ Nội vụ vào điều kiện thực tiễn ở địa phương, có những quan tâm thiết thực cụ thể hơn đối với bộ máy cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở; tiếp tục quan tâm hơn về chính sách để tạo động lực cũng như chính sách điều chuyển cán bộ về Hội làm việc hiệu quả hơn; các cấp ủy Đảng phải xác định nhiệm vụ công tác nhân đạo trong chương trình kế hoạch hàng năm. Hoạt động nhân đạo không chỉ riêng Hội Chữ thập đỏ mà phải có cơ chế phối hợp với sự tham gia của cả khối mặt trận đoàn thể và cả nhân dân; phải xây dựng chuẩn mực về văn hóa từ thiện, sớm ban hành những quy định quản lý nhà nước về hoạt động nhân đạo chung; khơi thông mọi nguồn lực nhân đạo trong dân để thực hiện công tác nhân đạo một cách tốt nhất.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG