The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. 445 đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV
22/08/2016 - Lượt xem: 2016
Trong các ngày 28-29/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV nhằm tuyên dương các điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2014 - 2016, đề ra các giải pháp thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

 
Họp báo thông tin về Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV. (Ảnh: Minh Châu)

Dù số lượng đại biểu dự Đại hội lần này tăng so với các kỳ đại hội trước nhưng theo Ban Tổ chức, 445 đại biểu đều được giới thiệu và xét chọn kỹ từ cơ sở. Đây là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, thực sự là những điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Về cơ cấu, đại biểu là nhà khoa học, trí thức trẻ có 41 đại biểu, chiếm 9,2%; văn nghệ sỹ trẻ 27 đại biểu, chiếm 6,1%; doanh nhân trẻ 27 đại biểu, chiếm 6,1%; thanh niên nông thôn 47 đại biểu, chiếm 10,6%; thanh niên công nhân 49 đại biểu, chiếm 11%; cán bộ Đoàn tiêu biểu 74 đại biểu, chiếm 16,6%; học sinh, sinh viên 73 đại biểu, chiếm 16,4%; thanh niên lực lượng vũ trang 49 đại biểu, chiếm 11%; thanh niên công chức, viên chức 54 đại biểu, chiếm 12,1%; thanh niên dân tộc 52 đại biểu, chiếm 11,68%; thanh niên tôn giáo 36 đại biểu, chiếm 8,08%; thanh niên ngoài nước 4 đại biểu, chiếm 0,9%.

Các đại biểu có độ tuổi trung bình là 33 tuổi, đại biểu lớn tuổi nhất là 35, trẻ tuổi nhất là 15. Có 292 đại biểu trình độ từ đại học trở lên, chiếm 65.62%; 58 đại biểu có trình độ sau đại học chiếm 13,03%...

Trong 02 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ dâng hương, báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội tại Nhà Quốc hội; tham dự tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội; tham gia 5 diễn đàn về các chủ đề “Thanh niên hội nhập”, “Thanh niên tình nguyện”, “Thanh niên rèn đức”, “Thanh niên khởi nghiệp” và “Thanh niên sáng tạo”; trồng “Vườn cây thanh niên tiên tiến” và giao lưu trực tuyến các gương mặt tiêu biểu của Đại hội tại trụ sở Báo Tiền phong và Thanh Niên.

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 22/8 tại Hà Nội, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, tinh thần của Đại hội lần này là “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thanh niên Việt Nam thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những việc làm cụ thể, có ích trong cuộc sống, sống gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng, có khát vọng, hoài bão xây dựng đất nước.

“Đại hội kỳ vọng 445 thanh niên tiên tiến được tuyên dương lần này sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng, lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong toàn xã hội. Tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm việc theo lời Bác là việc làm thường xuyên của mỗi người trẻ mà cán bộ Đoàn phải gương mẫu làm trước để nhân rộng thêm nhiều điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác”, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng nói./.

 

Minh Châu

Theo ĐCSVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG