The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. 100% thôn, buôn ở Tây Nguyên đều có đảng viên
04/05/2015 - Lượt xem: 2282
Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, từ đầu năm 2015 đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã kết nạp mới trên 2.870 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn vùng lên 190.043 người, trong đó 4.259 đảng viên có trình độ đại học và 122 đảng viên là thạc sỹ, tiến sỹ. Nhờ tích cực phát triển đảng viên mới, hiện nay, 100% thôn, buôn, bon, làng của các tỉnh Tây Nguyên đều có đảng viên, trong đó, 99,77% thôn, buôn, bon, làng có đảng viên là người tại chỗ.

Hiện nay, các tỉnh Tây Nguyên cũng đã có 99,46% thôn, buôn, bon, làng, tổ dân phố có chi bộ đảng. Hai tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai đã hoàn thành mục tiêu 100% thôn, buôn, làng có đảng viên tại chỗ và 100% thôn, buôn, làng có tổ chức đảng từ cuối năm 2014.

 

 
 Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn, Đắc Lắc) tổ chức lễ trao
 Huy hiệu Đảng cho đảng viên.
(Nguồn: xaydungdang.org.vn)

Các cấp ủy đảng ở các tỉnh Tây Nguyên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường sự lãnh đạo toàn diện đối với hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo; tổ chức phân công, phân nhiệm, kiểm tra, giám sát... được quan tâm thực hiện. Phương pháp tổ chức hội họp, ra nghị quyết được đổi mới. Hầu hết, các cấp ủy cơ sở đã tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng cấp ủy viên, phát huy tính tiên phong gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các cuộc họp chi bộ định kỳ ở các thôn, buôn, bon, làng trên địa bàn Tây Nguyên cũng đã cơ bản thực hiện đúng nguyên tắc về sinh hoạt đảng. Thông qua sinh hoạt chi bộ, cấp ủy đã kịp thời quán triệt các văn bản của cấp ủy cấp trên đến từng đảng viên, tạo điều kiện để đảng viên nâng cao nhận thức, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã hoàn thành việc tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Công tác nhân sự đại hội đảng các cấp được triển khai đồng bộ từ xã, phường đến tỉnh, trọng tâm là rà soát số lượng cấp ủy viên tái cử, không tái cử nhiệm kỳ 2015-2020, lựa chọn, bố trí, sắp xếp nhân sự đủ điều kiện để tham gia cấp ủy khóa mới đảm bảo cơ cấu, số lượng cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia ban chấp hành, ban thường vụ với tỷ lệ cao hơn nhiệm kỳ trước.../.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG