The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu
18/03/2021 - Lượt xem: 1130
Trong số 7 gương mặt được bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai năm 2020”, Lê Thị Nhi đại diện cho lĩnh vực thể thao tỉnh nhà với những thành tích ấn tượng. Ngoài ra, Nhi còn là gương mặt tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Gia Lai tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020.
Ngay từ nhỏ, Nhi rất yêu thích các môn thể thao, nhất là võ cổ truyền. Thấy Nhi yêu thích võ thuật, gia đình đã tạo điều kiện để em theo học. Năm 2018, Nhi theo học môn võ cổ truyền Việt Nam trong 1 câu lạc bộ ở gần nhà (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ). Miệt mài luyện tập, ngay trong năm 2018, thành tích đầu tiên đến với em là chiếc huy chương vàng tại Giải Vô địch trẻ Võ thuật cổ truyền toàn tỉnh. Nhận thấy tố chất của Nhi, huấn luyện viên Trần Bảo Sơn (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh) đã chọn em vào đội tuyển võ thuật của tỉnh.
 
Nhi chia sẻ: Vì thích thể thao nên em được gia đình cho phép lên đội luyện tập thi đấu. Khi lên tập trung luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, em được huấn luyện viên Trần Bảo Sơn hướng dẫn tập môn kich boxing. Sau thời gian đầu luyện tập, em thấy môn võ này là sự kết hợp tuyệt vời giữa những đòn đấm trong boxing, những đòn đá phang ống ác liệt trong muay Thái và cả những cú đá đẳng cấp trong karatedo. Do vậy, em rất yêu thích và đam mê ngay.
 
Với sự nỗ lực cao nên Lê Thị Nhi luôn giữ được phong độ trong tập luyện và thi đấu. Năm 2019, em đoạt huy chương vàng tại Giải Vô địch trẻ toàn quốc môn Kick Boxing, huy chương bạc Giải Vô địch toàn quốc môn Kick Boxing. Năm 2020, em tiếp tục đoạt huy chương bạc Giải Vô địch trẻ toàn quốc, huy chương đồng Giải Vô địch toàn quốc môn Kick Boxing. Ngoài ra, em còn đạt thành tích xuất sắc tại Giải Võ thuật cổ truyền thị xã An Khê (mở rộng) năm 2020. 
 
Công dân trẻ tiêu biểu Lê Thị Nhi. Ảnh: Hà Đức Thành
Công dân trẻ tiêu biểu Lê Thị Nhi. Ảnh: Hà Đức Thành
 
Trao đổi với chúng tôi, huấn luyện viên Trần Bảo Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của vận động viên Lê Thị Nhi. Mặc dù sống xa nhà nhưng Nhi rất nỗ lực trong tập luyện và thi đấu. Từ những thành tích ấn tượng của Nhi, tháng 9-2020, em được triệu tập vào Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh để tập luyện chuẩn bị thi tại đấu trường SEA Games 31 dự kiến sẽ tổ chức cuối tháng 11-2021 tại Việt Nam.
 
Chia sẻ với chúng tôi về mục tiêu trong thời gian tới, vận động viên Lê Thị Nhi cho biết: Mặc dù vừa tập luyện, vừa phải học văn hóa vì đây là năm cuối cấp THPT, nhưng em sẽ cố gắng đoạt được huy chương tại đấu trường SEA Games 31.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12404/202103/xung-dang-la-cong-dan-tre-tieu-bieu-5727840/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG