The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trắng đêm dập tắt đám cháy tại kho chứa săm lốp tại Pleiku
11/01/2020 - Lượt xem: 1819
Sáng 11-1, Trung tá Đậu Văn Huy-Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, đám cháy tại kho chứa săm lốp thuộc Nhà phân phối Thành Công của ông Nguyễn Thành Phong ở địa chỉ 39 đường Triệu Quang Phục, thuộc tổ 6, phường Phù Đổng, TP. Pleiku đã được dập tắt hoàn toàn.

 

Chiếc xe tải trong sân nhà kho bị cháy rụi. Ảnh: V.N
Chiếc xe tải trong sân nhà kho bị cháy rụi. Ảnh: V.N
 
Trước đó, khoảng 20 giờ 10-1, người dân trong khu vực đã phát hiện đám cháy xuất hiện tại kho này. Đây là kho chứa hơn 10.000 chiếc săm, lốp xe máy các loại và khoảng hơn 2.000 lít nhớt được chứa trong các thùng phuy. Với các nguyên liệu hầu hết là chất cháy, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội khiến người dân trong khu vực hoang mang. 
 
Đặc biệt, nhà kho này rộng hàng ngàn mét vuông và liền kề với một nhà kho khác cũng của Nhà phân phối Thành Công ở địa chỉ 72B đường Tôn Thất Tùng. Đây là khu vực đông dân cư sinh sống nên khi phát hiện vụ cháy, nhiều người dân đã vội vàng rời khỏi nhà và di chuyển tài sản. 
 
Vòi rồng được huy động để chữa cháy. Ảnh: V.N
Vòi rồng được huy động để chữa cháy. Ảnh: V.N
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh đã cử nhiều xe chữa cháy, phương tiện kỹ thuật cùng khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Trước quy mô lớn của vụ cháy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Cảng hàng không Pleiku, Công ty Công trình Đô thị tỉnh cũng đã huy động lực lượng cùng phương tiện chữa cháy tham gia sơ tán tài sản cho người dân và hỗ trợ dập tắt đám cháy. 
 
 
Đồng chí Dương Văn Trang (ngoài cùng bên trái) đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Ảnh: V.N
Đồng chí Dương Văn Trang (ngoài cùng bên trái) đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Ảnh: V.N
 
Ngay trong tối 10-1, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có mặt tại hiện trường để tham gia công tác chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng khoanh vùng đám cháy, tránh lây lan sang các khu vực dân cư, hạn chế tối đa thiệt hại. Cùng với đó, lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Thành ủy TP. Pleiku, UBND TP. Pleiku cũng đã đến hiện trường nắm tình hình và huy động, phân công lực lượng, tính toán các phương án hỗ trợ người dân. 
 
Hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi. Ảnh: V.N
Hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi. Ảnh: V.N
 
Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế không để lây lan sang khu dân cư. Tuy nhiên, tại kho săm lốp, đám cháy vẫn bốc lên dữ dội, khói từ đám cháy đã tỏa đi một vùng rộng lớn. Trước tình hình trên, lực lượng tham gia chữa cháy đã huy động 3 xe máy xúc để vừa đập phá tường rào, mái tôn của nhà kho, đào bới lốp xe gây cháy, vừa dùng vòi rồng dập tắt từng khu vực. Nguồn nước tại các khu vực lân cận cũng được huy động tối đa để hỗ trợ cho các xe chữa cháy. 
 
Suốt nhiều giờ, các lực lượng đã hoạt động tích cực không ngừng nghỉ với nỗ lực không để diễn biến phức tạp. Đến khoảng 6 giờ sáng 11-1, ngọn lửa đã chính thức được dập tắt. Toàn bộ hàng hóa trong nhà kho đều đã bị thiêu rụi. 
 
Nhiều máy xúc đã được huy động đến hiện trường. Ảnh: V.N
Nhiều máy xúc đã được huy động đến hiện trường. Ảnh: V.N
 
Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương dọn dẹp hiện trường, tránh để ngọn lửa bùng phát trở lại và làm rõ nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy. 
 
Đông đảo người dân theo dõi công tác chữa cháy. Ảnh: V.N
Đông đảo người dân theo dõi công tác chữa cháy. Ảnh: V.N

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG