The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy - 04/10/2019”
22/09/2019 - Lượt xem: 1992
Theo thống kê, tính từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 48 vụ cháy, làm 02 người chết, 01 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 12,4 tỷ đồng; đáng chú ý, có 28/48 vụ cháy nhà ở, chiếm 58,3% tổng sổ vụ.

Nguyên nhân chủ yếu do sự bất cẩn của người dân và sự cố điện. Mặt khác, tuy số vụ cháy giảm so với cùng kỳ (48/60 vụ) nhưng thiệt hại về tài sản do cháy tăng cao (12,4/6,1 tỷ đồng).

Tình hình trên cho thấy, nhận thức của người dân trong thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng ngừa cháy nổ chưa cao; vai trò của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác này còn hạn chế, những tồn tại, nguy cơ về cháy, nổ chưa được giải quyết dứt điểm, triệt để, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cháy lớn, hậu quả nghiêm trọng.

Một hệ thống báo cháy được trang bị tại Trụ sở cơ quan

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn tỉnh trong những tháng cuối năm, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy - 04/10/2019”, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong công tác PCCC, nhất là thực hiện hiệu quả các quy định pháp luật, các biện pháp bảo đảm an toàn cháy nổ tại trụ sở cơ quan, đơn vị, nhà ở, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy, nổ tại khu dân cư.

Kiện toàn, củng cố và tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC tại cơ sở; duy trì, đầu tư các điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC (thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ...) tại trụ sở đơn vị. Tổ chức tự kiểm tra, khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác PCCC tại cơ quan, đom vị, địa phương theo lĩnh vực, địa bàn quản lý; phát hiện, xử lý nghiêm các sai phạm của cán bộ quản lý, không để kéo dài, xảy ra sự cố cháy, nổ nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn, nâng cao hiệu quả công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo chức năng; chấp hành nghiêm chế độ trực 24/24 giờ trong tiếp nhận, xử lý tin báo cháy, bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu câu.

Chủ động kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực PCCC, nhất là phúc tra việc thực hiện các yêu cầu, kiến nghị của lực lượng Công an qua các đợt kiểm tra nhằm xử lý triệt để tình trạng tái phạm nhiều lần, cố tình không chấp hành. Phối hợp lực lượng Kiểm lâm, Ban quản lý rừng trong công tác kiểm tra, phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là trong mùa khô năm 2019-2020.

Tăng cường mở các lớp bồi dường, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC ở cơ sở, tập trung tại các địa bàn, cơ sở trọng điểm dễ xảy ra cháy, nổ. Phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện. Rà soát, xây dựng và nhân rộng các đơn vị, cơ sở điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn tỉnh.

Đình Văn

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG