The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thanh niên Ia Tul tình nguyện nhập ngũ
10/11/2020 - Lượt xem: 1729
Đợt tuyển quân năm nay, nhiều thanh niên xã Ia Tul (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là hành động đẹp, thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

 

 
Cán bộ buôn Tơ Khế đến thăm, động viên em Rah Lan Thơ (bìa phải) chuẩn bị khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Vũ Chi
Cán bộ buôn Tơ Khế đến thăm, động viên em Rah Lan Thơ (bìa phải) chuẩn bị khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Vũ Chi
 
Tiếp nối truyền thống làng căn cứ cách mạng
 
Sau khi hoàn thành việc sáp nhập, xã Ia Tul còn lại 3 buôn: Tơ Khế, Biăh A và Biăh B. Trong đó, buôn Tơ Khế trước đây là căn cứ cách mạng, luôn dẫn đầu trong công tác tuyển quân hàng năm của xã. 
 
Rah Lan Vi Na là người đầu tiên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này. Trong lá đơn của mình, Vi Na viết: “Em nhận thức được rằng, quân đội là lực lượng tin cậy, sắc bén để bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, là trường học lớn để em học tập và rèn luyện bản thân. Nguyện vọng của em là muốn phục vụ lâu dài trong quân đội, đồng thời cống hiến một phần sức mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
Ông Nay Cruin hãnh diện khi cậu con trai cả của mình ý thức được trách nhiệm với quê hương, đất nước. Là người con của vùng đất giàu truyền thống cách mạng, cũng từng là người lính, ông Cruin hy vọng con mình sẽ hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
 
Ông chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm rằng, các cháu còn nhỏ là con mình, lớn lên là công dân của đất nước, phải làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Nếu các cháu có thể phục vụ lâu dài trong quân đội thì đó là niềm tự hào của gia đình. Còn không, sau khi ra quân, các cháu có điều kiện học nghề phù hợp với năng lực, sở trường, có việc làm ổn định, tiếp tục xây dựng quê hương giàu mạnh”.
 
Trong đợt tuyển quân năm nay, buôn Tơ Khế có 4 thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Ngoài Rah Lan Vi Na, còn có Rah Lan Thơ, Rah Lan Hoang, Rah Lan Chi. Tất cả đều là họ hàng với nhau, cùng chung lý tưởng, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.
 
Trong số đó, Rah Lan Thơ là trường hợp khá đặc biệt. Gia đình thuộc diện cận nghèo, 6 anh chị đã lập gia đình và ra ở riêng. Thơ ở cùng cha mẹ già, cha trải qua nhiều cuộc phẫu thuật điều trị bệnh nên sức khỏe giảm sút, Thơ trở thành lao động chính. Anh trai Thơ vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Với hoàn cảnh đó, Thơ thuộc diện có thể tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, với mong muốn tiếp nối truyền thống của cha anh, Thơ đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
 
“Từ nhỏ, em đã mơ ước khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Em tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước. Theo em, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, là nghĩa vụ thiêng liêng của thế hệ trẻ với Tổ quốc”-Thơ bày tỏ.
 
Sức lan tỏa rộng rãi
 
Từ những lá đơn tình nguyện của thanh niên buôn Tơ Khế, nhiều thanh niên trong xã Ia Tul đã phát huy tinh thần xung kích, khi đồng loạt viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đến thời điểm hiện tại, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã nhận được 9 lá đơn tình nguyện tham gia quân ngũ, tăng 7 người so với năm 2019.
 
“Từ lâu, em thấy môi trường quân đội có ý nghĩa rất lớn đối với việc rèn luyện và trưởng thành của mỗi người. Cũng bởi ý thức được điều đó mà em hy vọng mình có đủ tiêu chuẩn để được nhập ngũ đợt này”. Đó là tâm sự của Rô Danh (buôn Biăh B). Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, Danh vào tỉnh Đồng Nai làm công nhân, kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Khi biết thông tin về đợt tuyển quân năm nay, Danh đã thu xếp công việc về nhà, sẵn sàng tham gia khám tuyển.
 
Có phần lo lắng cho cậu con trai hay rụt rè nhưng ông Ksor Biên vẫn kiên quyết: “Vợ chồng tôi quanh năm chỉ gắn bó với ruộng vườn, không có điều kiện cho con cái học cao hơn. Tôi luôn hy vọng môi trường quân đội sẽ rèn luyện cháu sớm khôn lớn, trưởng thành. Tôi luôn động viên cháu không phải lo lắng chuyện gia đình mà hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi ra quân có thể học nghề cơ khí để sinh sống như cháu hằng mơ ước”.
 
Ông Rah Lan Ngoan-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Tul-cho biết: Theo chỉ tiêu, xã Ia Tul có 52 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tập trung vào ngày 17-11 tới. Tuy nhiên, thực tế đã có 61 thanh niên được tiếp cận, động viên.
 
Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay khi có chỉ tiêu trên giao, Ban Chỉ huy Quân sự xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo danh sách thanh niên trong diện khám sơ tuyển trên hệ thống loa truyền thanh xã; tổ chức họp thôn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con; biểu dương những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Vì vậy, công tác tuyển quân đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo người dân và thanh niên trên địa bàn.
 
“Những thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đợt này đều có tư cách đạo đức tốt, có sức khỏe và mong muốn cống hiến cho đất nước. Đây là hành động rất đáng biểu dương, nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã nhà, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước”-ông Ngoan nhận định.
 
Theo GLO
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG