The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thanh Hóa đình chỉ công tác phó chủ tịch xã do lơ là chống dịch
06/08/2020 - Lượt xem: 1242
Ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quảng Hùng, nêu lý do trời mưa nên không đi cùng đoàn y tế tới hai gia đình có người tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.
Thanh Hoa dinh chi cong tac pho chu tich xa do lo la chong dich hinh anh 1
Đo thân nhiệt ngay tại cổng Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

Ngày 6/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đơn vị đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quảng Hùng thuộc thành phố Sầm Sơn, do lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào tối 5/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) về việc bà Đ.T.H (sinh năm 1966, thường trú tại phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. CDC Thanh Hóa đã gửi mẫu ra Hà Nội để xét nghiệm lại.

Trước thông tin trên, Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn đã xác minh bà H. có tiếp xúc gần với 13 người (11 người ở khu phố Nam Bắc và hai người ở xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn) nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương rà soát và cách ly y tế các trường hợp này.

Tuy nhiên, khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Sầm Sơn gọi điện cho Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quảng Hùng Viên Đình Nam thì ông này nêu lý do trời mưa nên không đi cùng đoàn y tế tới hai gia đình có người tiếp xúc gần với bà H.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố. Ngay trong sáng 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Bà H. trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi mang biển kiểm soát 43B-031.26 (trên xe có ca mắc COVID-19 số 620 quê ở Phú Lý, Hà Nam).

Đến 6 giờ ngày 28/7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà.

Ngày 3/8, ngay khi có thông tin rằng bệnh nhân số 620 dương tính với SARS-CoV-2, bà H. đã tự cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm tại CDC Thanh Hóa. Hiện bà H. được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn.

Thành phố Sầm Sơn cũng đã phong tỏa khu phố Nam Bắc thuộc phường Quảng Vinh, nơi bà H sinh sống./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG