The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
11/01/2022 - Lượt xem: 1191
Vào dịp cuối năm, những người làm công tác chữ thập đỏ (CTĐ) ở tỉnh Gia Lai lại tất bật vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và cộng đồng chung tay chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam để họ có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ.

23 năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, giúp đỡ cho trên 28,9 triệu người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trên cả nước có cái Tết thật ý nghĩa.

Năm 2021, các cấp Hội trong tỉnh đã trao tặng 51.644 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân phong vui xuân đón Tết Tân Sửu. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn xây tặng 11 căn nhà “Chữ thập đỏ”, nhà tình thương cho các hộ nghèo, khó khăn; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.600 lượt người; tặng 101 sổ tiết kiệm và cấp quần áo, chăn ấm, dụng cụ sinh hoạt gia đình… Tổng trị giá trên 19,8 tỷ đồng.

Năm nay, Hội CTĐ tỉnh được giao chỉ tiêu vận động 40.800 suất quà Tết Nhâm Dần. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác vận động nguồn lực cho “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, các cấp Hội CTĐ đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực. Sự nỗ lực của từng hội viên, tình nguyện viên CTĐ giúp người nghèo nhận được những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ họ vươn lên trong cuộc sống.

Hội CTĐ huyện Phú Thiện trao bò giống sinh sản cho gia đình bà Nay H’Chơk (buôn Chư Knông, xã Ia Hiao). Ảnh: Hồng Ngọc

Hội CTĐ huyện Phú Thiện trao bò giống sinh sản cho gia đình bà Nay H’Chơk (buôn Chư Knông, xã Ia Hiao). Ảnh: Hồng Ngọc

Đến nay, Hội CTĐ tỉnh đã vận động được gần 1.500 suất quà với tổng trị giá 950 triệu đồng, trong đó, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ 300 suất quà tặng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 150 triệu đồng để xây 3 căn nhà “Chữ thập đỏ” giúp người nghèo; Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung hỗ trợ 500 suất quà; nhà hảo tâm tài trợ trên 700 suất quà cho bà con nghèo các huyện: Đak Đoa, Chư Prông, Đak Pơ, Chư Sê, Ia Grai và TP. Pleiku. Ngoài ra, Hội CTĐ các huyện, thị xã phối hợp với các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân tặng hàng ngàn suất quà Tết, trao bò giống sinh sản, trao sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế, nhà “Chữ thập đỏ”, hỗ trợ quần áo, vật dụng gia đình… giúp cho công tác nhân đạo giữa các doanh nghiệp đến đối tượng yếu thế thêm nhiều ý nghĩa hơn.

Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh-cho biết: “Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là một trong những hoạt động nổi bật trong công tác từ thiện, nhân đạo. Tết Nhâm Dần đang đến gần, các cấp Hội CTĐ đang ra sức thi đua, phấn đấu vận động và trao 41.000 suất quà (300.000 đồng/suất trở lên) cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG