The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Trụ sở Tỉnh ủy
01/12/2019 - Lượt xem: 1308
Sáng 30/11, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phước – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Thượng Tá Đặng Ngọc Hùng – Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự sẽ được nghe quán triệt những nội dung cơ bản của các văn bản liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nói chung và phòng cháy thiết bị điện; phòng cháy chữa cháy tại trụ sở làm việc; quy trình xử lý các sự cố cháy nổ; các kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ được hướng dẫn sử dụng, kiểm tra, bảo quản các phương tiện chữa cháy tại chỗ; hưỡng dẫn kỹ thuật cá nhân và một số đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cơ bản. Cách xử lý, di chuyển người bị nạn. Hướng dẫn sử dụng: mặt nạ lọc độc, dây cứu người, thang dây thoát nạn; kỹ năng thoát khỏi khu vực nguy hiểm, dập tắt đám cháy….

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Phước nhấn mạnh thời gian qua tình hình cháy nổ, tai nạn trên cả nước liên tục xảy ra và phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản; đồng chí cho rằng nguyên nhân chính là do mọi người chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; cũng như chưa trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết khi xảy ra những vụ cháy, nổ. Từ đó, đồng chí Chánh Văn phòng mong muốn qua lớp tập huấn này, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy cần có những nhận thức đầy đủ, đúng đắn về vai trò và tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vận dụng hiệu quả vào thực tiễn khi có tình huống xảy ra.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG