The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn
27/12/2022 - Lượt xem: 51
Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.

Lan tỏa yêu thương 

Sáng 19-12, tại làng Ia Nueng (xã Biển Hồ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh đã trao tặng 40 sổ BHXH, 240 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đây là một trong những hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, các đối tượng khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trong đợt này gồm: người dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi mong rằng đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám-chữa bệnh; có cơ hội tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. Hy vọng người dân sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân”.

Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Theo ông Chu Mạnh Sinh, với mong muốn “trao nhân ái, lan tỏa yêu thương”, trong khuôn khổ chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”, toàn tỉnh sẽ có 200 sổ BHXH và 800 thẻ BHYT được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. “Tính đến nay, ngành BHXH đã huy động được khoảng 10.000 sổ BHXH và gần 120.000 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Hiện tổng số sổ BHXH, thẻ BHYT huy động đang được BHXH Việt Nam phân bổ đến các địa phương”-ông Sinh cho biết thêm.

Món quà nhân văn, thiết thực

Hưởng ứng chương trình, từ ngày 23-11 đến nay, toàn tỉnh có 210 sổ BHXH và 1.004 thẻ BHYT được trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn. Chị H’Veo (làng Phung, xã Biển Hồ) cho biết: “Với hoàn cảnh hiện nay của gia đình thì việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT là hết sức khó khăn. Được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT lần này, tôi vui lắm. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng làm việc để có nguồn thu nhập, từ đó tiếp tục tham gia BHXH, BHYT cho bản thân và gia đình”.

Quang cảnh lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai sáng 19-12. Ảnh Như Nguyện

Quang cảnh lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ia Nueng (xã Biển Hồ, TP. Pleiku) vào sáng 19-12. Ảnh: Như Nguyện

Cùng chung niềm vui, chị H’Huyên (làng Ia Nueng) bộc bạch: “Gia đình tôi có 7 người đều đã tham gia BHYT nhưng chưa có ai tham gia BHXH tự nguyện. Được tặng sổ BHXH lần này, tôi rất vui. Sau này, tôi sẽ tiếp tục tham gia với mức đóng phù hợp với thu nhập”. Già làng Hmrik cho hay: Làng Ia Nueng có 216 hộ với gần 100% là người dân tộc thiểu số. Hiện có trên 80% người dân đã tham gia BHYT. Những người còn lại chưa tham gia BHYT đều là các hộ thực sự khó khăn. Làng đã tiến hành rà soát và có 50 hộ được tặng thẻ BHYT đợt này. Về BHXH tự nguyện thì số tham gia rất thấp. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền để bà con hiểu và tham gia.

Xã Biển Hồ hiện có gần 92% người dân tham gia BHYT, còn BHXH tự nguyện thì rất ít người tham gia. “Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hết sức nhân văn, thiết thực. Tôi hy vọng bà con được nhận sổ BHXH, thẻ BHYT lần này sẽ tiếp tục tham gia BHXH để sau này đủ điều kiện được hưởng lương hưu, tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân khi không may bị ốm đau, bệnh tật. Đồng thời, tôi cũng mong các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay để nhiều người dân khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT”-Chủ tịch UBND xã Nguyễn Quốc Vinh chia sẻ.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG