Ngày 22/6/2018, UBND tỉnh ban hành Văn bản 1364/UBND-NL về tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa (nguồn GLO)
Theo kết quả đánh giá, xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2017 tỉnh Gia Lai thuộc nhóm 50 địa phương triển khai "đạt yêu cầu" nhưng trên bảng xếp hạng, tổng điểm của tỉnh chỉ đạt 60,5/100 điểm và xếp vị trí thứ 62/63 tỉnh, thành phố. Dó đó, để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Sở Công thương, Y tế và các cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện nghiêm các quy định về quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
Trong đó ban hành (hoặc đề xuất ban hành) bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh theo đúng quy định pháp luật, để làm cơ sở đánh giá, đề xuất biểu dương những địa phương thực hiện tốt, phê bình những địa phương không thực hiện hoặc thực hiện chưa tốt.
Thanh Xuân