The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa
30/01/2021 - Lượt xem: 1485
Sáng 30-1, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 189/SGTVT-KHTCVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.
Xây dựng đô thị Ayun Pa xanh-sạch-đẹp. Ảnh: Đức Phương
Toàn bộ phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) đã bị phong tỏa từ 5 giờ ngày 30-1. Ảnh: Đức Phương
 
Theo đó, thực hiện Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND ngày 30-1 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 do ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612, Sở Giao thông-Vận tải thông báo, kể từ ngày 30-1 đến khi có thông báo mới, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.
 
Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi... có hành trình đi qua thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa thì không được dừng, đỗ để đón trả khách. Các đơn vị vận tải khách khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện.
 
Các bến xe trên địa bàn tỉnh triển khai thông báo này đến doanh nghiệp, chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi lại tại bến xe biết, thực hiện.
 
Hành khách và nhân viên tại khu bán vé đều chú trọng thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Hòa
Hành khách và nhân viên tại khu bán vé phải luôn đeo khẩu trang để phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Hòa
 
Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch bệnh; không chủ quan, lơ là, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.
 
Cụ thể, trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải hành khách; bố trí đảm bảo bồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại khu vực phòng chờ của bến xe, khu vực bán vé để thuận lợi cho hành khách sử dụng; yêu cầu tất cả hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ và người lao động phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; lưu giữ danh sách hành khách để cung cấp cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu. Kiên quyết không phục vụ, vận chuyển nếu khách không thực hiện các biện pháp phòng dịch.
 
Các đơn vị vận tải yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. 
 
Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, có dấu hiệu nghi ngờ thì kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế Gia Lai (SĐT: 0966881717) hoặc Bộ Y tế (SĐT: 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG