Unable to connect to the remote server Quyết tâm bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết
31/12/2015 - Lượt xem: 1971
Nhằm bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, từ đầu tháng 12-2015, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Qua 1 tháng triển khai, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến đáng ghi nhận.

Theo đánh giá của ngành Công an, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sắp tới, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó, đáng lo ngại nhất là việc các đối tượng hình sự, ma túy sẽ gia tăng hoạt động, nhất là các loại tội phạm như trộm cắp, cướp giật tài sản, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay buôn bán hàng gian, hàng giả, kinh doanh các loại thực phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, tình hình mua bán, sử dụng các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm, đánh bạc dưới mọi hình thức cũng sẽ xuất hiện nhiều. Tai nạn giao thông cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng khi mà lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến so với ngày thường.
 

Lực lượng Công an tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự giao thông. Ảnh: V.P
Lực lượng Công an tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự giao thông. Ảnh: V.P

Trước thực tế đó, nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, từ đầu tháng 12-2015, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Lãnh đạo Công an TP. Pleiku đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các xã, phường tập trung nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, Công an TP. Pleiku đã và đang tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm; vận động nhân dân không sử dụng pháo nổ, pháo hoa; cảnh giác trước thủ đoạn của các đối tượng làm hàng giả, hàng kém chất lượng và tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Công an TP. Pleiku cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung lực lượng đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm nổi lên như trộm cắp, cướp, cướp giật, cố ý gây thương tích; phòng ngừa với các đối tượng có biểu hiện cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Đối với hơn 200 đối tượng có liên quan đến ma túy trên địa bàn, Công an TP. Pleiku đang tập trung lập hồ sơ để áp dụng các biện pháp cai nghiện và giáo dục tại cộng đồng dân cư.
Nếu các đối tượng không tiến bộ, Công an TP. Pleiku sẽ lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa đi cai nghiện bắt buộc.

 

Công an TP. Pleiku cũng đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng có hành vi mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, các trường hợp vi phạm về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; tập trung kiểm tra các dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà trọ, cầm đồ, quán bar.

 

Riêng đối với lĩnh vực giao thông, Công an TP. Pleiku đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự tập trung hướng dẫn, xử lý các hành vi vi phạm ở khu vực nội thành và triển khai các chuyên đề xử lý tình trạng xe dù, bến cóc, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia…
 

Ảnh: V.P
Ảnh: V.P

Qua một thời gian triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP. Pleiku đã có nhiều chuyển biến tích cực, biểu hiện rõ nhất là số vụ phạm pháp hình sự được kiềm chế và tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm trước.

 

 

Trong 15 ngày tháng 12-2015, Công an TP. Pleiku đã điều tra làm rõ 7/8 vụ phạm pháp hình sự, bắt 8 đối tượng và thu hồi 8 triệu đồng để trả lại cho người bị hại; phát hiện 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, thu 8 gói heroin và bắt 2 đối tượng để điều tra làm rõ; phát hiện 1 vụ vận chuyển lâm sản không rõ nguồn gốc thu hơn 2 m3 gỗ; phát hiện 5 vụ vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc, 1 trường hợp vi phạm về môi trường; lập biên bản xử phạt hành chính 360 trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ…

 
 

Cũng giống như TP. Pleiku, từ đầu tháng 12-2015, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh cũng đã tích cực triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trọng tâm của đợt cao điểm là tập trung đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm hình sự, ma túy và các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, buôn bán và đốt pháo nổ… và kiềm chế tai nạn giao thông. Với những địa bàn phức tạp về an ninh, lực lượng Công an đã được triển khai xuống các địa bàn trọng điểm để nắm tình hình nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các hoạt động liên quan đến phục hồi FULRO, “Tin lành Đê-ga” và phòng-chống vượt biên.

Tại huyện Chư Sê, theo Trung tá Ngô Gia Cường-Phó Trưởng Công an huyện, qua một tháng triển khai đợt cao điểm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã có sự chuyển biến rõ rệt so với thời gian trước đó.

 

Cụ thể, trong tháng 12-2015, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 4 vụ phạm pháp hình sự. Công an huyện đã điều tra làm rõ 3 vụ. Ngoài ra, qua đấu tranh mở rộng, Công an huyện đã làm rõ 5 vụ phạm pháp hình sự xảy ra trước đó, đồng thời bắt và phối hợp bắt 2 đối tượng truy nã.

Được biết, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sẽ được Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai đến hết ngày 15-3-2016. Với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, địa phương như trong thời gian qua, có thể tin rằng, năm nay, người dân Gia Lai sẽ lại được đón một cái Tết bình yên, hạnh phúc.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG