The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Pleiku: Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ, kinh doanh không thiết yếu
29/10/2021 - Lượt xem: 1141
Ngày 29-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 TP. Pleiku có Công văn số 4204/CV-BCĐ về việc tiếp tục triển khai một số nội dung cấp bách phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Pleiku đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong những ngày gần đây, thành phố liên tục xuất hiện các ca dương tính mới trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Từ ngày 25-10 đến nay thành phố đã ghi nhận 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng như Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn, chợ Yên Thế, chợ Nơ Trang Long, các hẻm khu dân cư đường Trần Quý Cáp, Trường Chinh... Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 và UBND thành phố đánh giá nguy cơ cao có thể bùng phát dịch trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và thực hiện "mục tiêu kép", vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, bảo vệ “vùng xanh” trong tình hình mới; được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường; Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phường triển khai một số nội dung sau:

Tiếp tục tạm dừng các loại hình hoạt động, dịch vụ, kinh doanh chưa thiết yếu như sau: các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage, xông hơi; các điểm kinh doanh, cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet; rạp chiếu phim, các cơ sở thẩm mỹ, spa; dừng việc tổ chức cưới tại nhà hàng, khuyến cáo lùi thời gian tổ chức lễ cưới hoặc chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình nhưng đảm bảo theo quy định phòng-chống dịch và được chính quyền địa phương đồng ý. Các hoạt động tang lễ tổ chức trong nội bộ gia đình, không đón khách ngoài địa phương, thực hiện nghiêm 5K và các quy định đảm bảo an toàn về phòng-chống dịch.

Lực lượng chức năng phường Ia Kring (TP. Pleiku) lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại một cơ sở chiếu phim vào tháng 9-2021. Ảnh: Bá Bính

Tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo cho đến khi có thông báo mới. Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 146/BTG-THHC ngày 17-7-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 và Văn bản số 148/BTG-THHC ngày 19-7-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh về thực hiện các nghi lễ tôn giáo theo hình thức trực tuyến.

Các loại hình được phép hoạt động phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng-chống dịch Covid-19: các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tổ chức họp, làm việc trực tuyến; triển khai đồng bộ, hiệu quả hơn nữa các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; đối với các hoạt động hội họp quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, phải xem xét tính chất, mức độ quan trọng để chủ động quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức. Nâng cao ý thức phòng-chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; không tập trung nhiều người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Hạn chế tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người; hoạt động thể dục thể thao trong nhà phải đảm bảo giãn cách, thông thoáng.

Các quán, nhà hàng, các điểm trên vỉa hè, đường phố, chợ đêm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, cà phê được hoạt động; giảm 50% công suất, số lượng phục vụ theo đăng ký nhưng đảm bảo 5K, giãn cách giữa các bàn tối thiểu 2 m; chủ nhà hàng, quán ăn, nhân viên phục vụ và khách buộc quét mã QR Code khai báo y tế và đo thân nhiệt, khử khuẩn theo quy định.

Các cơ sở cắt tóc, uốn tóc, làm móng, gội đầu phải đảm bảo 5K, giãn cách và các quy định trong phòng-chống dịch (lưu ý nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 mới được làm việc).

Các chợ dân sinh, chợ tự phát được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định trong phòng-chống dịch.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG