The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát động Tháng Hành động vì trẻ em
05/06/2019 - Lượt xem: 1677
Sáng 4-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo 17 huyện, thị xã, thành phố, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trẻ em nghèo, khuyết tật trong tỉnh và đông đảo học sinh trên địa bàn TP. Pleiku tham dự.
Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay là “chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.
 
Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở LĐ-TB và XH nhận Séc tượng trưng ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 2019. Ảnh: Đinh Yến
Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở LĐ-TB và XH nhận Séc tượng trưng ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 2019. Ảnh: Đinh Yến
 
Phát biểu tại lễ phát động, bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Để công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em phát huy hiệu quả, các cấp, ngành, các huyện, thị, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn và trẻ em bỏ học; tăng cường các lớp kỹ năng cần thiết giúp trẻ tự chăm sóc và bảo vệ bản thân. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quan tâm chung tay góp sức ủng hộ quỹ, phấn đấu năm 2019 quyên góp hơn 4 tỷ đổng để có thêm nguồn lực hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.
 
Cũng tại buổi lễ đã diễn ra hoạt động giao lưu giữa trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với các nhà tài trợ. Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai trao tặng “Cúp tấm lòng vàng” cho 10 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu ủng hộ và xây dựng Quỹ, đồng thời nhận séc tượng trưng ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Nhân dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2019 số tiền trên 400 triệu đồng. Ngoài ra còn tặng 120 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 120 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, tặng 20 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) cho 20 học sinh bệnh hiểm nghèo, đặc biệt khó khăn và tặng 20 xe đạp (1,5 triệu đồng/xe) cho 20 học sinh vượt khó.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG