The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Những căn nhà ấm áp tình người
23/02/2020 - Lượt xem: 3120
Bằng sự chung tay giúp sức của các tổ chức và cá nhân, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã hỗ trợ xây dựng nhiều nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ nghèo, giúp họ có thêm động lực phấn đấu vươn lên.
Buổi lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Kpă H'Bỗ và bà Siu H'Geng (thị trấn Phú Thiện) vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự. Cả 2 đều là mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ, mưu sinh bằng nghề làm thuê nên việc xây một căn nhà là điều họ không dám mơ tới. Chính vì vậy, khi mỗi người được trao tặng 1 căn nhà tình thương có diện tích 42 m2 với kinh phí xây dựng 50 triệu đồng do gia đình ông Trịnh Đình Nghị (tổ 9, thị trấn Phú Thiện) hỗ trợ, họ xem đó là một món quà đầy ý nghĩa. Bà H'Bỗ xúc động nói: “Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người đã đem niềm hạnh phúc đến cho mẹ con tôi”. Còn bà H'Geng thì bộc bạch: “Trước đây, tôi không dám nghĩ gia đình mình sẽ được sống trong ngôi nhà kiên cố như thế này. Nay có nhà vững chãi rồi, mẹ con tôi không còn sợ mưa gió nữa”.
 
  Bàn giao nhà cho hộ nghèo. Ảnh: H.N
Bàn giao nhà cho hộ nghèo. Ảnh: H.N
 
Cùng chung niềm vui còn có gia đình bà Tống Thị Tẹo (làng Gok, xã Ia Piar). Bà Tẹo cho biết: Trước đây, nhà bà làm bằng gỗ, diện tích chỉ 30 m2. Toàn bộ 6 người sống trong căn nhà chật chội nhưng không có điều kiện xây mới. Được Công ty Thuốc lá Sài Gòn hỗ trợ 50 triệu đồng cộng thêm số tiền tích góp của gia đình và sự hỗ trợ ngày công của các ban, ngành, đoàn thể xã Ia Piar, ngôi nhà khang trang, sạch đẹp đã được trao tặng gia đình bà Tẹo. “Còn gì vui hơn khi những năm cuối đời tôi được ở trong căn nhà như mơ thế này. Gia đình tôi cảm ơn mọi người rất nhiều”-bà Tẹo chia sẻ. Chị Trần Thị Hồng Nhung (thôn Bình Trang, xã Ia Peng) thì có hoàn cảnh khó khăn hơn: chồng bỏ đi, chị phải một mình nuôi 3 con nhỏ, trong đó có 1 cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Được Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng căn nhà có diện tích 40 m2 trị giá 50 triệu đồng, chị Nhung xúc động chia sẻ: “Nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương và nhà tài trợ thì mẹ con tôi không biết bao giờ mới có căn nhà kiên cố. Đây là nguồn động lực to lớn giúp tôi tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nuôi con ăn học”.
 
Được biết, trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã vận động các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ xây dựng được 14 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Ông Vũ Quang Nam-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện-cho biết: “Riêng trong dịp Tết Canh Tý 2020, chúng tôi đã xây mới 8 căn nhà và hỗ trợ làm nền cho 1 hộ với tổng trị giá 514 triệu đồng. Chúng tôi đang tiến hành xây dựng 1 căn nhà cho gia đình bà Ksor HMan (làng Ksing, xã Ia Piar) từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Những ngôi nhà nghĩa tình này thực sự là động lực giúp các hộ khó khăn “an cư lạc nghiệp” và từng bước vươn lên trong cuộc sống”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG