Unable to connect to the remote server Nhiều hoạt động chào mừng 20-11
13/11/2015 - Lượt xem: 4056
Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, bên cạnh các hoạt động văn nghệ truyền thống, nhiều hoạt động sôi nổi khác cũng được chuẩn bị rất chu đáo. Điển hình như cuộc thi “Học sinh thanh lịch năng động” lần thứ II, dành cho học sinh khối 11 và 12 của Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Theo cô Lê Thị Thu-Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương, đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi thể hiện vẻ đẹp tự tin năng động của học sinh THPT, đặc biệt là kiến thức phổ thông, kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử tình huống an toàn giao thông, an ninh học đường. Qua đó, rèn luyện kỹ năng diễn thuyết để các em bày tỏ quan điểm của mình. “Cuộc thi này nhằm hướng các em học sinh xây dựng nhân cách về giá trị thiện mỹ, biết rèn luyện cơ thể khỏe mạnh, trau dồi năng khiếu, đặc biệt là ứng xử. Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm hướng đến giáo dục toàn diện”- cô Thu chia sẻ. 

Các em học sinh Trường THPT Pleiku tập văn nghệ. Ảnh: Đỗ Hằng
Các em học sinh Trường THPT Pleiku tập văn nghệ. Ảnh: Đỗ Hằng

Dịp này Trường THPT Chuyên Hùng Vương còn phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức cho học sinh đọc sách theo chủ đề, viết bài cảm nhận và mỗi tháng sẽ chọn 3 bài tiêu biểu xuất sắc nhất để động viên, khen thưởng nhằm khích lệ các em học sinh, giúp phát triển văn hóa đọc mạnh hơn.
Tương tự, Trường THPT Phan Bội Châu cũng đang tất bật chuẩn bị các hoạt động văn nghệ, thể thao, thi an toàn giao thông nhân ngày 20-11. Cô Đào Thủy Hậu-Bí thư Đoàn trường THPT Phan Bội Châu-cho biết: “Các tiết mục thi văn nghệ năm nay đa phần các em học sinh tập trung cho chủ đề về quê hương đất nước, về Tây Nguyên và các tiết mục nhảy hiện đại. Ngoài phần biểu diễn của học sinh còn có tiết mục văn nghệ của các thầy-cô giáo trong trường và tiết mục của chi đoàn kết nghĩa (Cảnh sát 113-TP. Pleiku) cũng như các cựu học sinh của trường”. Ngoài phần thi văn nghệ, nhà trường còn tổ chức cho các em học sinh thi đấu bóng đá, bóng chuyền”.
Các trường THPT khác trên địa bàn cũng không kém phần hào hứng với những hoạt động được chuẩn bị chu đáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự nhiệt tình và kỹ lưỡng chăm chút cho tiết mục của chính lớp mình của các em học sinh hẳn sẽ là món quà tinh thần vô giá đến với thầy cô kính yêu. Tuy chỉ là những ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên nhưng với tấm lòng tri ân, các em học sinh đã mang lời ca, tiếng hát, những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của chính mình gửi tặng đến thầy-cô món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa nhân ngày 20-11.
Em Trịnh Thị Thu Hiền-lớp 11A11 Trường THPT Pleiku-chia sẻ: “Năm nay lớp em tham gia tiết mục “Múa dân gian duyên Việt”, đó là món quà tinh thần mang nhiều ý nghĩa mà tập thể lớp em dâng tặng thầy cô”.
Còn em Phan Thị Hồng Thắm-Trường THPT Lê Lợi-cho biết: “Chỉ là những lời ca, tiếng hát nhưng chúng em mong rằng đó chính là niềm vui để chúng em phấn đấu trong sinh hoạt và học tập thật tốt hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô”. Em Thắm cho rằng, các hoạt động này đã tạo bầu không khí sôi nổi và phấn khởi để mỗi thế hệ học trò khi sau này ra trường vẫn còn lưu giữ kỷ niệm của một thời áo trắng và mãi nhớ về thầy cô và mái trường.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG