The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Người lao động phải giữ khoảng cách ít nhất một mét khi làm việc
03/11/2021 - Lượt xem: 1091
Người lao động phải tuân thủ nguyên tắc 5K và giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh để phòng Covid-19.

Đây là một trong quy định phương án phòng chống Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp được Sở Y tế TP HCM ban hành ngày 1/11.

Công nhân dệt của nhà máy Thành Công quay sản xuất, ngày 4/10. Ảnh: An Phương

 

Theo đó, người lao động ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp phải đảm bảo một trong các điều kiện: tiêm vaccine đủ liều; tiêm ít nhất một mũi vaccine và phải có kế hoạch tiêm mũi thứ 2; khỏi Covid-19.

Xe chở lao động phải được khử khuẩn sau mỗi lần đưa đón; lái xe và phụ xe phải tiêm đủ liều vaccine; kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu người lao động rửa tay trước khi lên xe. Xe được chở đúng công suất nếu người lao động tiêm đủ 2 mũi. Riêng người lao động tự di chuyển phải cam kết tuân thủ 5K.

Để kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài, tất cả người ra vào doanh nghiệp phải khai báo y tế, đo thân nhiệt. Người liên hệ công việc phải ghi rõ phạm vi di chuyển bên trong trụ sở. Phát hiện người có triệu chứng nghi ngờ, bộ phận sàng lọc báo cho Tổ y tế hoặc lãnh đạo cơ sở để kiểm tra, xét nghiệm. Nơi làm việc phải thông thoáng, bố trí dung dịch sát khuẩn tại các khu vực rửa tay.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh tổ chức cho người lao động ăn theo ca. Công nhân ngồi theo vị trí cố định, giữ khoảng cách 2 m, không ngồi đối diện, có vách ngăn, phân luồng ra vào nhà ăn. Doanh nghiệp thường xuyên khử khuẩn khu vực làm việc, nơi sản xuất, nhà vệ sinh; trang bị camera giám sát việc chấp hành quy định phòng dịch tại nơi sản xuất, khu vực công cộng...

Với nơi lưu trú cho công nhân, ngành y tế yêu cầu doanh nghiệp phối hợp chính quyền địa phương bố trí, tạo điều kiện cho người lao động có nơi ở an toàn. Người làm cùng bộ phận nên ở cùng một nơi để hạn chế lây nhiễm...

Theo Sở Y tế TP HCM, mục đích của phương án trên nhằm chủ động phòng chống dịch tại doanh nghiệp theo nguyên tắc: kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, phát hiện sớm ca nhiễm, cách ly, khoanh vùng kịp thời, không để dịch lây lan; đảm bảo hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Sau 4 tháng giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ, từ ngày 1/10 chính quyền TP HCM cho phép nhiều ngành nghề, lĩnh vực hoạt động trở lại.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG