The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Người dân Gia Lai chung tay đẩy lùi dịch bệnh
02/03/2021 - Lượt xem: 1070
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19”, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tích cực ủng hộ tiền mặt, vật chất để cùng chính quyền, ngành chức năng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.
Tặng cả vườn rau cho khu cách ly
 
Những ngày đầu năm mới, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có mặt tại vườn rau của gia đình anh Cao Trường Lâm (thôn 3, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) để thu hoạch một lượng lớn rau, củ, quả. Toàn bộ số rau, củ, quả này do chị Võ Thị Kim Nguyệt (08 Cao Bá Quát, thị trấn Đak Đoa) mua lại để tặng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
 
Chị Nguyệt cho biết: Nhiều hộ dân trên địa bàn thu nhập chính từ nghề trồng rau. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên giá cả giảm mạnh, việc tiêu thụ cũng gặp khó khăn. Thay vì tặng nhu yếu phẩm, chị nghĩ ngay đến việc cung cấp rau, củ, quả.
 
“Mình vừa có thể giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm để có nguồn thu vừa góp thêm lượng rau xanh vào bữa ăn của lực lượng làm nhiệm vụ và người dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung”-chị Nguyệt bộc bạch.
 
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang thu hoạch rau xanh tại vườn. Ảnh: Anh Huy
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thu hoạch rau xanh tại vườn của gia đình anh Cao Trường Lâm (thôn 3, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa). Ảnh: Anh Huy

 Biết được ý định của người mua nên anh Lâm đã bán số rau, quả với giá rẻ hơn so với thị trường. Chị Trần Thị Thúy Trọng-vợ anh Lâm-chia sẻ: “Gia đình tôi có gần 3 sào rau, củ, quả. Năm nay, ngoài bắp sú, tôi còn trồng thêm su su, bầu, bí xanh, hành lá… Tôi bán vườn rau với giá chỉ hơn 10 triệu đồng với mong muốn góp phần cùng với các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh”.

 
Hơn 5 tấn rau, củ, quả sau khi thu hoạch đã được vận chuyển đến các điểm cách ly tập trung để bổ sung thêm vào bữa ăn hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ, người dân đang thực hiện cách ly. Ngoài ra, trước Tết Tân Sửu 2021, chị Nguyệt cũng dành 100 triệu đồng mua 300 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh
 
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19”, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh tiếp tục ủng hộ tiền mặt, vật chất đợt 2, đợt 3. Anh Nguyễn Quốc Tư (tổ 1, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) là người đầu tiên đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủng hộ kinh phí để phòng-chống dịch Covid-19 sau Tết Tân Sửu 2021.
 
Anh cho biết: “Số tiền 86,3 triệu đồng này do tôi và những người bạn yêu hoa phong lan trên toàn quốc ủng hộ, trong đó, tôi ủng hộ hơn 40 triệu đồng”. Theo anh Tư, đây là lần thứ 2 anh và những người bạn ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Trước đó, anh và bạn bè đã trao tặng hơn 10.000 chiếc khẩu trang cho một số đơn vị trong và ngoài tỉnh.
 
Anh Nguyễn Quốc Tư trao số tiền 86,3 triệu đồng ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Anh Huy
Anh Nguyễn Quốc Tư trao số tiền 86,3 triệu đồng ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Anh Huy

 Mới đây, ông Ngô Công Đoan-Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để tặng 20.000 chiếc khẩu trang y tế. Đến nay, ông đã nhiều lần trao tặng khẩu trang để phòng-chống dịch bệnh.

 
“Chỉ cần mỗi người góp một chút, tất cả cùng đoàn kết, chung sức thì dịch bệnh sẽ được đẩy lùi”-ông Đoan tin tưởng.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/721/202103/nguoi-dan-gia-lai-chung-tay-day-lui-dich-benh-5725601/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG