Unable to connect to the remote server Nghĩa Hưng "chạy đua" về đích nông thôn mới
15/11/2017 - Lượt xem: 2016
Để hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Pah) đang tích cực triển khai nhiều phần việc nhằm sớm đạt các tiêu chí còn lại.

Về Nghĩa Hưng những ngày này, chúng tôi dễ dàng nhận ra không khí khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí để đạt chuẩn NTM hiện diện ở khắp mọi nơi. Tại làng Klung, ngôi làng khó khăn nhất của xã với khoảng 30 hộ dân đều là đồng bào Xê Đăng, không ai bảo ai, người vác cây, người thu gom rác để chuẩn bị cho xe đổ đá, lu nền làm đường giao thông. Chỉ tay vào con đường, ông Nguyễn Công Minh-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, cho biết: “Khoảng hơn chục ngày nữa, đường làng Klung dài hơn 2 km sẽ thi công xong.  Lúc đó, xã cũng sẽ hoàn thành tiêu chí đường giao thông trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM. Chúng tôi đang gấp rút triển khai thực hiện để trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Chư Pah vào cuối năm nay”.

Làm đường giao thông nông thôn.                                       Ảnh: T.V
Làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: T.V

Theo ông Minh, đến thời điểm này, xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí NTM, còn 3 tiêu chí đang phấn đấu là: đường giao thông nông thôn; cán bộ, công chức cấp xã đạt chuẩn; xây dựng lực lượng dân quân “vững mạnh, rộng khắp” và hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng. Về đường giao thông, đến cuối năm 2016, xã còn 2,2 km đường tại làng Ia Lũh và làng Klung chưa được nhựa hóa, bê tông hóa. Xã đã tranh thủ các nguồn hỗ trợ của cấp trên và huy động nhân dân đóng góp được 1,8 tỷ đồng để triển khai thực hiện. Hiện nay, đường vào làng Ia Lũh đã hoàn thành, còn đường làng Klung đã triển khai được khoảng 50% khối lượng.

Đối với tiêu chí cán bộ, công chức cấp xã đạt chuẩn, xã đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện ban hành 3 quyết định luân chuyển và cho nghỉ theo chế độ của Nhà nước đối với 3 cán bộ chủ chốt của xã nhằm đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Riêng tiêu chí còn lại, xã đang tiến hành rà soát, kiện toàn lại lực lượng dân quân trên địa bàn, phấn đấu đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay.

Cùng với việc nỗ lực hoàn thanh 3 tiêu chí còn lại, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của xã đang đẩy mạnh củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt nhằm đảm bảo tính bền vững. Cũng theo ông Nguyễn Công Minh, nét nổi bật trong quá trình xây dựng NTM của xã trong thời gian qua là Đảng bộ, chính quyền xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân hiểu rõ hơn nội dung, mục đích ý nghĩa về chủ trường xây dựng NTM. Nhờ đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã chung sức, đồng lòng ủng hộ chủ trương thiết thực này, từ đó giúp bộ mặt nông thôn của xã đổi thay không ngừng.

Theo đó, toàn xã đã nhựa hóa, bê tông hóa được gần 20 km đường giao thông nông thôn theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; thu nhập bình quân đầu người tăng lên hàng năm, tính đến cuối năm 2016 đạt 33 triệu đồng/người; hộ nghèo giảm còn 6,05%…

Ông Nguyễn Công Minh cho biết thêm: “Từ nay đến hết tháng 12-2017, chúng tôi sẽ tập trung mọi nguồn lực để sớm hoàn thành 3 tiêu chí còn lại. Với sự đồng lòng, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hưng, chúng tôi tin rằng việc xây dựng NTM của địa phương sẽ thành công, qua đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG